Nước Nga trong tiết trời thu

Mùa thu ở nước Nga bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Cứ mỗi độ thu về ở Nga, những hàng cây lá phong, sồi, bạch dương vàng rực hai bên đường, ngập tràn trong sắc nắng thu. Thiên nhiên Nga có bốn mùa đều đẹp, nhưng mùa thu có thể nói là mùa gợi lại nhiều kỉ niệm nhất.

Ảnh: Nguyễn Tiến Việt

Khó có thể hết những trải nghiệm khi bạn đến Moscow. Vẻ đẹp lãng mạn của thành phố vừa hiện đại vừa lãng mạn này không chỉ được minh chứng bằng các công trình kiến trúc đồ sộ mà còn là vẻ đẹp của thiên nhiên. Ngắm cảnh lá chuyển màu sang sắc vàng, đỏ đặc trưng của nước Nga, trong những cánh rừng ở Moscow.

“Mùa thu vàng” ở nước Nga dưới con mắt của mỗi du học sinh Việt hiện ra thật khác nhau, sẽ là những kỉ niệm không thể quên.

Mùa thu vàng, mùa du học sinh lưu giữ kỉ niệm

Du học sinh Việt cùng nhau lưu lại lưu lại những bức ảnh mùa thu nước Nga - Ảnh: Nguyễn Tiến Việt

Những chiếc lá vàng được du học sinh xếp lại tạo thành vòng đội đầu trang trí đẹp mắt - Ảnh: Nguyễn Tiến Việt

Du học sinh Việt Nam tại Nga luôn thích khám phá và tìm hiểu về thiên nhiên và con người nước Nga. Rất nhiều bạn đã chọn cách du lịch đến nhiều địa điểm ở Nga để có thể ghi lại những điều tuyệt vời nhất trong màu thu tại Nga.

Bạn Vũ Đình Hùng, sinh viên năm nhất, Trường đại học Sư phạm quốc gia Herzen chia sẻ: “Mình rất thích mùa thu tại nước Nga. Nếu như mùa thu ở Việt Nam đặc trưng bởi nồng nàn mùi hoa sữa nở thì mùa thu ở Nga đặc trưng với mùi lá rụng. Mới là bắt đầu học tại đây được một năm, được tận hưởng mùa thu ở Nga cùng bạn bè là điều rất vui.”

"Mùa thu nước Nga làm cho mình cảm thấy xiêu lòng trước cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Nhìn những chiếc lá rụng tự do làm lòng cảm thấy nhẹ nhàng, xao xuyên. Tất cả như sự hòa quyện giữa con người nước Nga và thiên nhiên nước Nga vậy", Trần Thị Thùy Dương, Trường đại học Sư phạm quốc gia Herzen, tâm sự.

Khoảng thời gian giao mùa luôn là khoảng thời gian buồn với nhiều du học sinh Việt. Thời tiết chuyển giao, bầu trời âm u, nỗi nhớ nhà của những người con xa xứ đâu đó lại hiện lên.