Khám phá trường tiểu học ngoài trời đầu tiên của Vương quốc Anh

Châu Giang 09:28 11/10/2019

Liberty Woodland là trường tiểu học ngoài trời đầu tiên của nước Anh, nơi các bạn nhỏ dành 95% thời gian bên ngoài - ngay cả trong mùa đông.

Trường Liberty Woodland được đặt tại Công viên Worcester, nằm ở phía Nam London dành cho học sinh từ 4 đến 11 tuổi.

Đại diện của trường cho biết, Liberty Woodland là ngôi trường đặc biệt. Các bạn học sinh sẽ được tiếp thu bài học thông qua các dự án sáng tạo và học tập dựa trên trò chơi nhưng vẫn đảm bảo bám sát chương trình giảng dạy cốt lõi.

Bắt đầu một ngày mới ở trường học, các bạn học sinh sẽ đi một vòng tròn quanh đống lửa trại. Tòa nhà chính thức của trường tọa lạc ở… các gốc cây và nhà kho là nơi các bạn thực hành các dự án nghệ thuật và âm nhạc.

Khám phá trường tiểu học ngoài trời đầu tiên của Vương quốc Anh  1

Hiện tại, trường có 28 học sinh và 8 giáo viên với mức học phí một kì học là 3.995 bảng (khoảng 90 triệu đồng). Các bạn học sinh học 4 ngày/1 tuần, từ thứ 2 đến thứ 5, thời gian từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều và có xe bus đưa đón về nhà trước 6 giờ tối. Ý tưởng này giúp cho cha mẹ của các bạn giảm thiểu tối đa thời gian đưa đón, đảm bảo hiệu quả công việc của mình.

Được biết, ngôi trường này là do vợ chồng cựu công chức Leanna và Jame Barrett thành lập với mong muốn đem đến cho học sinh nền giáo dục tự nhiên chứ không phải giam mình trong 4 bức tường như ở trường học thông thường.

Cô Barrett nói: “Phụ huynh học sinh thường hỏi chúng tôi rằng tại sao con em họ dành 95% thời gian ở bên ngoài mà không bị ốm, tôi chỉ biết nói rằng vì chúng đang tận hưởng thiên nhiên”.

Tuy học sinh ở trường Liberty Woodland không ngồi trong lớp học nhưng cô Barrett tin rằng trường sẽ nhận được đánh giá xuất sắc từ Ofsted vì các phương pháp giảng dạy dựa trên những dự án sáng tạo như: Các bạn học sinh sẽ được tham gia một buổi triển lãm công cộng. Tại đây các bạn sẽ trình bày và giải thích ý tưởng của mình thay vì làm những bài kiểm tra đơn thuần trên lớp.

Dự án này giúp cho các bạn tự tin hơn trước đám đông và mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình. Điều này rất hữu ích để hình thành nên kĩ năng cá nhân, phục vụ cho sự trưởng thành và công việc sau này của các bạn.

Ngoài ra, nếu sau này học sinh có nguyện vọng đăng kí vào các trường trung học tư thục, nhà trường sẽ dành thêm 3 tháng để ôn luyện cho các bạn, cô Barrett nói.

 

Tin đọc nhiều