Tham dự buổi lễ có bác Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; bác Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

Khánh thành không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tại Tuyên Quang - Ảnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành "Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội".

Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội có hơn 1.000 đầu sách được bố trí đầy đủ chỗ ngồi cho học sinh đến đọc sách, giải trí. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô và học sinh trường THCS Hồng Thái nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Không gian đọc sách giúp giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn phục vụ tốt hơn yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới. Đồng thời, giúp học sinh bồi dưỡng nhân cách, trí tuệ, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Khánh thành không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tại Tuyên Quang - Ảnh 2
Các đại biểu tham quan không gian đọc sách tại Trường THCS Hồng Thái.

Phát biểu tại lễ khánh thành, chị Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết: "Thời gian qua, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã và đang triển khai các hoạt động hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi thông qua đẩy mạnh triển khai mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”.

Mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” không đơn thuần dừng lại ở một không gian đọc sách thân thiện, nơi mà em được khám phá nguồn tri thức vô tận mà còn giúp các em được kết nối, tương tác với các thiết bị công nghệ, qua đó nâng cao được khả năng sáng tạo, kỹ năng số cho các em. Đồng thời, đây là không gian để tổ chức các buổi sinh hoạt Đội, hoạt động của các Câu lạc bộ sở thích của các em thiếu nhi. Những ấn phẩm sách được trang bị trong “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” là những tác phẩm được chọn lọc, đa dạng về thể loại, lĩnh vực như: sách lịch sử, khoa học, sách giáo dục về đạo đức lối sống, sách hướng dẫn kỹ năng".

Khánh thành không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tại Tuyên Quang - Ảnh 4

Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang  mong rằng “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” sẽ là điểm đến hấp dẫn với các em nhằm nâng cao kiến thức, học tập, tìm kiếm tri thức, khám phá những chân trời mới qua những trang sách góp phần giúp các em tự tin hơn để trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương cách mạng và đất nước".

Khánh thành không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tại Tuyên Quang - Ảnh 5
Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh tặng nhà trường 10 bộ máy vi tính.

Nhân dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh dành tặng cho nhà trường 10 bộ máy tính; Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tặng 10 phần quà cho các bạn học sinh trường THCS Hồng Thái.

Khánh thành không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tại Tuyên Quang - Ảnh 6

Được biết, trong năm học 2020 - 2021, trường THCS Hồng Thái có nhiều em học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, trong đó, tiêu biểu là bạn Hoàng Ngọc Anh, học sinh lớp 9A đã đoạt giải Ba môn thi tiếng Anh. Để ghi nhận, khích lệ kết quả đã đạt được, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương có phần quà là chiếc đèn học thông minh gửi tặng Hoàng Ngọc Anh, học sinh lớp 9A.

Khánh thành không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tại Tuyên Quang - Ảnh 7
Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TƯ trao tặng quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trao tặng mô hình CLB cờ vua cho các bạn học sinh trường THCS Hồng Thái.

(theo ĐTN)