Khát khao theo đuổi nghệ thuật của cậu bạn 14 tuổi từng theo mẹ bán kẹo kéo, mỗi đêm hát 20 bài

Hồng Ngọc
Trong khi bạn bè cùng trang lứa được đi học, được vui chơi thì Đức Danh hàng đêm phải cùng mẹ rong ruổi khắp Sài Gòn, vừa hát vừa bán kẹo kéo phụ mẹ.

Xuất hiện trong "Điều con muốn nói", Đức Danh mang đến một bức tranh có hình ảnh một cậu bé cầm micro đứng trước ngôi nhà. Cậu bạn thổ lộ ước mơ trở thành ca sĩ, đi hát kiếm tiền mua một căn nhà nhỏ cho ba mẹ. Bởi Đức Danh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Phú Yên. Từ nhỏ, cậu bạn đã thích ca hát và hay hát nghêu ngao theo những bài hát tình cờ nghe được.

Khát khao theo đuổi nghệ thuật của cậu bạn 14 tuổi từng theo mẹ bán kẹo kéo, mỗi đêm hát 20 bài - Ảnh 3
Đức Danh chia sẻ khao khát được trở thành ca sĩ, đi hát kiếm tiền mua cho cha mẹ một căn nhà nhỏ.

Gia đình chưa bao giờ dám nghĩ có ngày Danh có thể bước chân vào con đường nghệ thuật vì không có điều kiện. Những tưởng không có cơ hội theo đuổi âm nhạc thì tuổi thơ của cậu bạn trôi qua một cách êm đềm thì tai họa bất ngờ ập đến ngôi nhà nhỏ.

Gia đình Đức Danh có 4 anh em là Thanh, Thành, Công, Danh. Anh hai mắc bạo bệnh liệt nửa người nên cha mẹ phải bán nhà cửa, đất đai để chạy chữa. Cũng từ đó mà gia đình lâm vào cảnh chật vật với cuộc sống mưu sinh. Thậm chí, cha mẹ còn không có điều kiện cho Danh đi học.

Khát khao theo đuổi nghệ thuật của cậu bạn 14 tuổi từng theo mẹ bán kẹo kéo, mỗi đêm hát 20 bài - Ảnh 4
Gia đình xảy ra biến cố nên Danh phải tạm dừng việc học vì gia đình không có điều kiện.

Trong khi bạn bè cùng trang lứa được đến trường thì mỗi đêm giọng ca nhí phải cùng mẹ rong ruổi khắp Sài Gòn. Danh vừa hát vừa bán kẹo kéo phụ gia đình. Ngày thuận lợi thì kiếm được khoảng 200.000 đồng. Có người thương, quý giọng hát gửi tặng thêm, ngày đó Danh kiếm được khoảng 400.000 - 500.000 đồng. Còn ngày mưa gió thì hầu như không bán được gì.

Năm 2020, cậu bạn tham gia chương trình "Hãy nghe tôi hát nhí". Với giọng ca trong sáng, ngọt ngào cùng phong cách trình diễn mộc mạc nên được nhiều khán giả yêu thích. Đức Danh giành giải Khuyến khích của chương trình.

Khát khao theo đuổi nghệ thuật của cậu bạn 14 tuổi từng theo mẹ bán kẹo kéo, mỗi đêm hát 20 bài - Ảnh 2
Cuộc sống của gia đình đã ổn hơn một chút và Danh có mong muốn mua cho anh một chiếc xe lăn.

Cuộc thi kết thúc, cậu bạn trở lại học lớp 5 trong khi các bạn đã vào trung học. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, giọng ca nhí cho biết các anh Thanh, Công nay đã đi làm còn cậu tập trung vào việc học và phụ cha mẹ chăm sóc anh Hai bị bệnh.

Cậu bạn 14 tuổi còn tiết lộ thêm, cha mẹ cũng được gia đình ca sĩ Võ Hạ Trâm giúp đỡ công việc. Mỗi ngày mẹ của Danh sẽ qua nhà nữ ca sĩ nấu ăn còn cha được nhận vào làm cho công ty của chồng Võ Hạ Trâm. Cuộc sống hiện tại đã ổn hơn và Đức Danh mong muốn mua cho anh một chiếc xe lăn. Sau đó, đi hát để có tiền mua cho cha mẹ một căn nhà nhỏ.

Đã có nhiều lúc nghĩ đến hoàn cảnh của mình khiến Danh chạnh lòng, cậu nằm khóc nhưng rồi nghĩ lại mình có tình thương của cha mẹ, của các anh. Cậu tự hứa sẽ cố gắng chăm sóc anh, dù mệt mà vui vì Danh rất thương anh.

Khát khao theo đuổi nghệ thuật của cậu bạn 14 tuổi từng theo mẹ bán kẹo kéo, mỗi đêm hát 20 bài - Ảnh 1
Mẹ của Danh rất thương cậu bạn nhưng không dám nghĩ điều gì quá xa xôi.

Lắng nghe những tâm sự của con trai, cô Tính - mẹ của Danh tiết lộ: "Con chưa bao giờ than về hoàn cảnh gia đình hay so bì với các bạn cùng trang lứa. Con quan tâm những lúc mẹ buồn, động viên anh ráng khỏe. Khi con chia sẻ ước mơ, bản thân tôi rất thương con nhưng cũng không dám nghĩ điều gì xa xôi".

Cuộc sống không thể nào trọn vẹn, ngày hôm nay Danh chưa thành công, giàu có nhưng cậu lạc quan và tin vào tình thương, cần mẫn cho mục tiêu, nhẹ nhàng đón nhận đó là may mắn lớn của gia đình.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khát khao theo đuổi nghệ thuật của cậu bạn 14 tuổi từng theo mẹ bán kẹo kéo, mỗi đêm hát 20 bài tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Đồng hành cùng thanh niên vùng khó khăn lập thân, lập nghiệp

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã có nhiều sáng kiến, công trình đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp lan tỏa sâu rộng trong thanh niên. Nhiều đoàn viên, thanh niên của Quảng Ninh đã có cơ hội tiếp cận khoa học công nghệ và nguồn vốn vay hợp lý để lập nghiệp thành công, vươn lên thoát nghèo bền vững.