Ngày 13/11, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM - ông Dương Trí Dũng cho biết, Sở GD&ĐT đã có đề xuất với Sở Y tế về thời gian tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho những học sinh ở độ tuổi từ 12 - 17 đã hoàn thành mũi 1.

Theo chia sẻ của ông Dũng, chiến dịch tiêm chủng mũi 2 dự kiến sẽ được khởi động sau ngày 20/11. Đây là thời điểm sau 3 tuần kể từ khi gần 700.000 học sinh hoàn thành xong mũi tiêm đầu tiên. Kế hoạch, chiến dịch này vẫn được tổ chức đồng loạt tại các điểm tiêm. Thời gian thực hiện tiêm trong 5 ngày và tiêm vét thực hiện trong 2 ngày.

Khi nào TP.HCM tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho học sinh - Ảnh 1
Chiến dịch tiêm mũi 2 phòng Covid-19 dự kiến sẽ được khởi động sau ngày 20/11.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết thêm, chiến dịch tiêm phòng Covid-19 mũi 2 vẫn tiếp tục sắp xếp, bố trí các địa điểm tiêm sao cho vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo an toàn tiêm chủng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cách thức tổ chức của các đơn vị trường học cũng như học sinh, phụ huynh khi đến điểm tiêm.

Về công tác tham gia giám sát của ngành giáo dục cũng được tăng cường và siết chặt hơn nữa. Phối hợp cùng phụ huynh học sinh sao cho quá trình sàng lọc trước tiêm, theo dõi sau tiêm được nhanh chóng, thuận lợi và tạo sự đồng thuận trong phụ huynh.

Trong quá trình thực hiện tiêm mũi 2, thành phố tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho học sinh lớp 6, 7 đủ 12 tuổi trở lên. Trường hợp học sinh đủ tuổi nhưng chưa tiêm mũi 1 trong đợt đầu tiên cũng sẽ được sắp xếp tiêm trong chiến dịch tiêm phòng đợt 2 này khi có sự đồng thuận của phụ huynh.

Khi nào TP.HCM tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho học sinh - Ảnh 2
TP.HCM sẽ thực hiện tiêm mũi 1 cho học sinh lớp 6, 7 đủ 12 tuổi trở song song với quá trình tiêm mũi 2.

Theo kết quả thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, có gần 98% phụ huynh học sinh đồng ý cho con em mình thực hiện tiêm chủng vaccine. Chỉ có khoảng 2% chưa đồng thuận với việc này, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động phụ huynh.

Được biết, hôm 27/10, sau khi hoàn thành tiêm thí điểm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh ở độ tuổi từ 16 - 17 tại quận 1 và huyện Củ Chi thì bắt đầu từ ngày 28/10, TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine đồng loạt cho học sinh từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi như trong quy định.