Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngập tràn hình ảnh của anh bộ đội cụ Hồ đi chống dịch tại một số tỉnh và thành phố phía Nam đã nhận về sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Ai nấy cũng cảm thấy xúc động, cảm kích trước những việc mà các anh đã làm.

Tuy nhiên, ngoài hình ảnh về các anh bộ đội thì nhiều clip về những chiến sĩ trong đơn vị khác cũng được dân tình chia sẻ rần rần. Điển hình như khoảnh khắc "siêu ngầu" của các chiến sĩ mũ nồi xanh dưới đây là một minh chứng.

Khoảnh khắc siêu ngầu của các chiến sĩ 'mũ nồi xanh'.
Khoảnh khắc siêu ngầu của các chiến sĩ "mũ nồi xanh".

Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ và xuýt xoa trước hình ảnh xịn sò của các chiến sĩ. "Các chiến sĩ nữ quân y dã chiến cũng ngầu quá", "Tui xem nhiều video về 'lính mũ nồi xanh' của Việt Nam ở châu Phi rồi nè! Tự hào lắm", "Là hình ảnh đại diện cho quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế, các chiến sĩ này thực sự xuất sắc",... là một số bình luận của cư dân mạng.

Khác một chút so với hình ảnh các anh bộ đội thường thấy trên mạng xã hội vài ngày qua, những chiến sĩ trong đoạn clip có thêm chiếc mũ nồi xanh khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Tuy nhiên, một số người liền nhận ra và gọi tên đoàn quân "mũ nồi xanh".

Trông ngầu thế này ai nhìn mà chả muốn tan chảy chứ!
Trông ngầu thế này ai nhìn mà chả muốn tan chảy chứ!
Các chiến sĩ trông 'ngầu' hơn rất nhiều so với các bộ phim trên màn ảnh.
Các chiến sĩ trông "ngầu" hơn rất nhiều so với các bộ phim trên màn ảnh.

Được biết, đây đều là những chiến sĩ thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam - đơn vị tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Các phái bộ Việt Nam từng cử lực lượng đi làm nhiệm vụ là Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan và Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi.

Họ là những chiến sĩ thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Việt Nam.
Họ là những chiến sĩ thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Việt Nam.

Các sĩ quan Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Việt Nam không chỉ hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn mà họ còn là "sứ giả" của hòa bình và tình hữu nghị. Điều đó thể hiện qua việc tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ người dân nghèo khó ở địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn của người lính mũ nồi xanh.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh về các chiến sĩ mũ nồi xanh thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhé!

 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
 - Ảnh 10
Một số khoảnh khắc của các chiến sĩ mũ nồi xanh.
Một số khoảnh khắc của các chiến sĩ mũ nồi xanh.