Cũng giống như Việt Nam, các quốc gia như Trung Quốc, Malaysia, indonesia và một số nước châu Á khác có phong tục đón Tết truyền thống. Để chuẩn bị cho những ngày đầu năm mới đầy may mắn, người dân các nước đã bắt đầu trang hoàng đèn lồng, rục rịch mua sắm Tết.

 - ảnh 1

Malaysia là một quốc gia đa sắc tộc, học cũng ăn tết giống như Việt Nam và các quốc gia châu Á khác. Đây là một trong những ngày lễ lớn nhất của Malaysia với những phong tục không đổi như lì xì, múa lân sư rồng.

 - ảnh 2

Đèn lồng và những thứ màu đỏ được cho rằng đem đến may mắn cho năm mới. Vì vậy, vào những ngày Tết, người dân Malaysia sẽ treo đèn lồng trên khắp phố.

 - ảnh 3

Bên trong các trung tâm thương mại đều được trang hoàng bằng đèn lồng đỏ.

 - ảnh 4

Người dân Malaysia thường đến các trung tâm thương mại để mua sắm đồ chuẩn bị cho ngày Tết.

 - ảnh 5

Một trường tiểu học ở Malaysia biểu diễn màn gõ trống chào đón Tết âm lịch trên phố Petaling, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

 - ảnh 6

Nhóm bạn trẻ tập múa lân trước thềm năm mới ở Surabaya, Indonesia. Tết âm lịch ở Indonesia thường có thời gian cùng với Tết ở Việt Nam. Trong dịp này, các hoạt động phổ biến diễn ra là múa lân, biểu diễn thời trang, các cuộc thi thể thao.

 - ảnh 7

Ở Trung Quốc, các vật trang trí màu đỏ mang không khí Tết đã xuất hiện trên khắp các đường phố. Người dân cũng đã bắt đầu sắm sửa cho ngày lễ lớn nhất trong năm.

 - ảnh 8

Một góc lễ hội đón năm mới của người dân châu Á tại London, Anh.

Nhật Linh (Tổng hợp)