Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10độ C.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 15-17 độ C. 

Trong 2-3 ngày tới, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nền nhiệt miền Bắc sẽ còn giảm thêm 1-2 độ nữa, thấp nhất ở Hà Nội và vùng đồng bằng còn 16-17 độ. Các tỉnh vùng núi nền nhiệt xuống dưới 15 độ, cao nhất ngày chỉ 21-23 độ C. 

Do trời mưa nên cảm giác giá buốt sẽ càng tăng.

Do cường độ mạnh, không khí lạnh đã tràn tới Thừa Thiên Huế, ngày và đêm nay tiếp tục tràn đến các tỉnh khác của miền Trung. Từ Thanh Hóa trở vào Hà Tĩnh hôm nay nhiệt độ cao nhất ngày xuống dưới 24 độ, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế dưới 26 độ C. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tục từ nay đến hết ngày 26/11, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi liên tục mưa to.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7-8; riêng khu vực Đông Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Từ ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên ở Bắc và Trung Trung Bộ trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm. Ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ (trong đó có vùng biển tỉnh Bình Định) và khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Ngọc Hà (Tổng hợp)