Sự việc xảy ra tại thị trấn Bogotol (vùng Krasnoyarsk Krai, Nga) khi bà Lyubov Yakovleva, 53 tuổi, cùng con trai đỡ đầu của mình, cậu bé có tên Tim, 4 tuổi, đang cùng xem biểu diễn xiếc thú thì bất ngờ một con báo đốm đã lao về phía 2 người để tấn công.

Các nhân chứng cho biết, trước đó người huấn luyện thú đã đưa con báo này ra khỏi sân khấu biểu diễn vì tỏ ra hung hăng trong quá trình diễn xuất, và khi được đưa trở lại sân khấu, con báo đã đột nhiên lao vào tấn công bà Lyubov và con trai đỡ đầu.

Kinh hãi cảnh báo cắn nát tay khán giả khi đang biểu diễn 1

Rạp xiếc ở thị trấn Bogotol không có rào chắn ngăn sân khấu với ghế khán giả. Ảnh: Siberia Times.

"Nó thình lình nhảy vồ vào mặt tôi, tôi chỉ kịp vòng tay che chắn cho Tim. Con quái vật nhe răng cắn vào tay tôi. Tôi sợ rúm người và không nhớ chuyện gì xảy ra tiếp theo trừ việc mọi người vội chạy khỏi rạp xiếc", bà Lyubov nói.

Con báo đã cắn mạnh vào tay của bà Lyubov khiến bà bị chảy nhiều máu. Con báo sau đó được các nhân viên đoàn xiếc đưa trở lại chuồng, trong khi bà Lyubov lập tức được đưa đến bệnh viện nơi bà phải khâu 10 mũi. Nhân viên rạp xiếc cũng bị thương khi tách con vật khỏi bà và bé Tim. May mắn bà Lyubov đã kịp che chắn cho cậu bé Tim, nếu không hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Mẹ đẻ của bé Tim, cô Oksana Uskova cũng có mặt ở đó. "Trong rạp không an toàn, không có rào chắn ngăn sân khấu với ghế khán giả. Chúng tôi ngồi ở hàng thứ 6 nhưng con vật chỉ mất ba giây để lao tới. Tôi vẫn còn nhớ như in giây phút kinh hãi ấy", cô Uskova chia sẻ.

Kinh hãi cảnh báo cắn nát tay khán giả khi đang biểu diễn 2

Bà Lyubov và con trai đỡ đầu. Ảnh: Siberia Times.

"Gần một nửa khán giả là trẻ nhỏ không có bố mẹ đi cùng. Ngồi ngay bên phải tôi là một cậu bé. Nếu con vật tấn công cậu bé này thì ai sẽ là người bảo vệ chứ?", bà Lyubov cho biết thêm.

Tuy nhiên, bà Lyubov lại không trách con báo đã tấn công mình, mà cho rằng chính đoàn xiếc mới là người có lỗi trong vụ việc vì đã không chuẩn bị kỹ mọi tình huống cũng như trang bị các biện pháp an toàn cho khán giả. Bà Lyubov khẳng định sẽ kiện rạp xiếc và đòi bồi thường 4.100 USD cùng phí chữa trị với hy vọng không xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror