Sự việc đã bất ngờ xảy ra khi Islam Shaheen, 35 tuổi, diễn viên xiếc thú đang biểu diễn cùng những con sư tử.

Shaheen đang cầm một chiếc roi để điều khiển một con sư tử, trong khi một con khác đang leo lên chiếc thang trong chương trình trình diễn xiếc thú. Màn trình diễn đang diễn ra trơn tru thì bất thình lình, con sư tử thứ ba lao ra vồ lấy Shaheen, cắn vào cổ và ghi chặt anh trên nền đất. Cảnh tượng kinh hoàng đã khiến các khán giả có mặt trong rạp xiếc la hét trong hoảng loạn.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi con sư tử lao tới vồ lấy người huấn luyện thú.

Một người huấn luyện thú khác có mặt trong lồng sắt đã nhanh chóng can thiệp để giúp đỡ Shaheen bằng một chiếc gậy, trong khi Shaheen đang nằm bất lực dưới đất sau khi bị con sư tử tấn công.

Sau khi khống chế được con sư tử, Shaheen nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng đã không qua khỏi do những vết thương quá nặng.

Theo anh trai của Shaheen, anh đã làm công việc huấn luyện thú trong rạp xiếc trong mười năm qua và chưa từng gặp phải sự cố nào với những con vật mà anh huấn luyện. Được biết, con sư tử tấn công Shaheen là một con sư tử mới được đưa về rạp xiếc từ Nam Phi và có vẻ như vẫn chưa được thuần phục hoàn toàn. Hiện chưa rõ số phận của con sư tử này sau vụ tấn công gây chết người.

Ông Mohammed Mustafa, phát ngôn viên của rạp xiếc, cho biết hiện tại đang là mùa giao phối của sư tử nên đôi khi chúng có những hành động bất ngờ không thể kiểm soát được. Tất cả những con sư tử sẽ bị rút khỏi chương trình biểu diễn của rạp xiếc và sẽ được các bác sĩ thú y kiểm tra cẩn thận.

Những nhân viên trong rạp xiếc giải cứu đồng nghiệp.

Vụ việc xảy ra chỉ 1 năm sau khi Faten El-Helw, một người huấn luyện thú khác tại Ai Cập, cũng bị sư tử tấn công khi đang điều khiển nó trong chương trình xiếc thú. Sự cố đã khiến cô bị chấn thương khá nặng nhưng may mắn sống sót.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail