Thú cưng ngày càng trở thành người bạn thân thiết của loài người, nhất là chó mèo. Mỗi ngày, chủ nhân của các loại động vật thường dắt thú cưng đi dạo ở công viên, hè phố... như một thói quen hoặc sở thích. Tuy nhiên, một trong những phiền toái mà các "cô, cậu chủ nhân" thường gặp phải là thú cưng hay đi bậy ra đường phố, công viên khó kiểm soát. Tất nhiên, nhiều nơi có quy định rõ ràng việc để thú cưng đi bậy nơi công cộng mà không dọn dẹp có thể bị phạt nặng.

Kỳ lạ: Ứng dụng tìm nhân công giúp nhặt... phân chó! 1

Ứng dụng Pooper đang gây sốt trên chợ ứng dụng. Ảnh: Oddity Central

Vì vậy, một ứng dụng trên smartphone vừa ra đời giải quyết tất cả mọi phiền hà trên một cách nhanh chóng.

Theo đó, người chủ thú cưng khi dùng phần mềm này được gọi là pooper - họ sẽ chụp ảnh khu vực thú cưng phóng uế, xác định vị trí trên bản đồ và chỉ tìm một người gần đó đi dọn dẹp. Bạn có thể chọn để trả 15 USD/tháng cho dịch vụ 2 lần/ngày, 25 USD/tháng cho 3 lần/ngày, hoặc 35 USD/ tháng nếu không giới hạn số lần mỗi ngày.

Kỳ lạ: Ứng dụng tìm nhân công giúp nhặt... phân chó! 2

Phần mềm mới đã được thử nghiệm ở một vài bang trên nước Mỹ như Los Angeles, San Francisco và New York.

Người đồng sáng lập dịch vụ là anh Ben Becker, 32 tuổi, cho biết anh và một người bạn là Elliott Glass rất yêu động vật, cả hai đều có thú cưng là chó và đều mong muốn giải quyết vấn đề dọn dẹp theo cách "độc" nhất.

Mặc dù Pooper mới chỉ là bản thử nghiệm nhưng đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm người sở hữu thú cưng cũng như người làm công việc dọn dẹp.

Phần mềm mới chỉ được thử nghiệm ở một vài bang trên nước Mỹ như Los Angeles, San Francisco và New York. Ben Becker hi vọng sẽ đưa ra bản hoàn chỉnh vào mùa thu tới trước khi đem ứng dụng tới nhiều địa điểm có nhu cầu.

Nam Phong (Theo Oddity Central)