Theo thống kê của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 về bài thi môn Ngữ văn sáng ngày 25/6: Tổng số thí sinh đăng kí dự thi: 905.432; Tổng số thí sinh dự thi: 901.327, đạt tỷ lệ 99,55%. Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 27 thí sinh (khiển trách: 01, đình chỉ: 26).

Buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ, các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Năm nay số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh).

Thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó; không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo; không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường. Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh vượt khó khăn để đến Điểm thi đúng giờ. Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được Điểm thi để dự thi do bão lũ gây ra, cụ thể như sau: Ở tỉnh Lai Châu: có 07 thí sinh; Ở tỉnh Hà Giang: có 03 thí sinh.

Chiều nay, các thí sinh trên cả nước sẽ tiếp tục kỳ thi với môn Toán theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài 90 phút bắt đầu từ 14 giờ 30 phút.

Ngọc Hà