Lạ: Học sinh Mỹ được học cùng thú cưng ở trường 1

Các bạn học sinh trường tiểu học Fairview/Miss Jewell vừa học vừa chơi cùng thú cưng. Ảnh: CCISD.

Theo trang The Killeen Daily Herald, hai cô giáo trường tiểu học Fairview/Miss Jewell đã phối hợp cùng tổ chức cung cấp thú cưng có tên Pets Supplies Plus tại thành phố Copperas Cove, bang Texas để mang những chú vật nuôi đáng yêu vào lớp học. Đây là một hoạt động của chương trình Thú cưng trong lớp học của tổ chức “Pet Care Trust”, mang tới cơ hội được quan sát và tương tác với những chú thú cưng cho học sinh tiểu học.

Theo cô giáo Betsy Orr, hiện chỉ có 30% học sinh sở hữu những chú thú cưng tại nhà của mình và số còn lại thì chưa có cơ hội được vui đùa cùng chúng. Vì thế mà các cô giáo của trường tiểu học này đã luôn mong học sinh của mình có cơ hội được quan sát và học cùng những vật nuôi đáng yêu. Cô Orr chia sẻ trên tờ The Killeen Daily Herald rằng: "Chúng tôi có rất nhiều học sinh không thể nuôi thú cưng tại nhà và tôi muốn tạo cơ hội cho các em có được thú cưng ngay trong lớp học này”. Và cô mong hành động ngoan ngoãn, dễ thương của những con vật cưng như chó, mèo,... sẽ giúp các học sinh thư giãn và tập trung vào bài học.

Lạ: Học sinh Mỹ được học cùng thú cưng ở trường 2

Cô giáo đang giảng bài cùng với chú chuột lang trên tay. Ảnh: CCISD

Trong khi đó, cô Carlson – giáo viên lớp 3 nghĩ rằng có những chú thú cưng trong lớp học sẽ giúp học sinh xây dựng được tinh thần trách nhiệm. Và cô Carlson đã lựa chọn những chú chuột lang vì cô cho rằng đây là con vật ngoan ngoãn, chúng thích được gần gũi, ôm ấp. Các bạn học sinh đã rất thích thú khi được chính tay mình cưng nựng và chăm sóc cho những chú thú cưng. Vào ngày Valentine, các bạn còn mang tới lớp những củ cà rốt cho người bạn “so cute” của mình.

Bạn Skylyn Spencer thích thú với những chú chuột nuôi này: “Mình rất thích bộ lông mềm mại của chúng vì thế mình chăm sóc chúng rất kỹ”.

Cô Carlson đã dùng con chuột này trong một tiết dạy học sinh tập viết. Cô mang theo đường, gia vị cùng với con chuột và giới thiệu với các học sinh về tập làm văn. Và chủ đề bài tập viết là làm sao chăm sóc một chú chuột cưng.

Cả lớp sẽ cùng thảo luận về các món ăn của con vật này. Sau đó cô giáo sẽ giới thiệu món đường và gia vị. Từng học sinh thay phiên nhau cho con chuột ăn. Rồi cô giáo cùng cả lớp đọc sách về chăm sóc chuột lang. Cuối cùng là các học sinh viết bài thu hoạch về cách chăm sóc chuột.

Ngọc Hà

Theo: The Killeen Daily Herald