Sau hành trình dài điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, "bé bự" tên thật Nguyễn Minh Khôi (quận Tân Phú, TP.HCM) đã được trở về với gia đình. Trường hợp của Khôi khá đặc biệt khi cậu bị béo phì và cân nặng vượt mức bình thường so với độ tuổi 13.

Để cảm ơn các y, bác sĩ tuyến đầu đã giúp mình thoát khỏi "lưỡi hái tử thần", Minh Khôi cùng mẹ đã viết một lá thư dài ba trang gửi tới họ. Trong thư, cậu bạn chia sẻ nhiều cung bậc cảm xúc khi cùng mẹ trải qua cuộc chiến với Covid-19 tại đây.

Lá thư xúc động của cậu bạn gửi
Minh Khôi đã trải qua hành trình chiến đấu với Covid-19 đầy khó khăn.

"Trong giấc mơ của con là những chuỗi ngày chiến đấu với bệnh tật, với những đau đớn, khó thở, những di chứng viêm phổi nặng gây ra bởi Covid-19. Nhưng hôm nay con đã trở về được là nhờ các 'ông bụt, bà tiên' mặc hai màu áo xanh và trắng. Trong lòng con, đó là các anh hùng, các chiến binh ra trận đang chiến đấu với tất cả năng lượng của vũ trụ", Minh Khôi viết.

Với chàng trai này, bên trong những bộ áo giáp đặc biệt đó là các y bác sĩ, các nhân viên y tế. Khôi tiếc nuối vì không biết được mặt, được tên nhưng sẽ luôn mang ơn họ trọn đời. Cậu chia sẻ: "Sự sống của con được tiếp nối đến ngày hôm nay là nhờ những đêm trắng của bác Quốc Anh, bác Bùi Giang, bác Võ Trân, bác Luân,...

Các cô Thiềm, cô Xuyên, cô Duyên, cô Linh, cô Liên,... canh cho con, theo dõi con sốt bao nhiêu độ, SpO2 của con bao nhiêu, canh đúng giờ truyền cho con từng cữ thuốc. Cực khổ cho các cô, các bác lấy ven truyền thuốc, thử máu cho con. 'Bé bự' ven khó lấy, con khóc, con đau mà các cô các bác xót lòng. Mỗi lúc nhìn thấy bác Quốc Anh xuống hướng dẫn tập thở, động viên con trở mình để lá phổi hồi sinh, con như được tiếp thêm nghị lực sống. Bác Luân điều chỉnh giảm lượng oxy, con biết con được các bác cứu rồi".

Trong những dòng tâm sự của Minh Khôi, các bác sĩ ở bệnh viện luôn túc trực để trả lời tin nhắn của mẹ cậu bạn. Mặc dù trong lúc lo lắng, mẹ đã thường xuyên lặp đi lặp lại một câu hỏi. Có người ngồi cạnh Khôi để theo dõi mấy đêm, có bác y tá lớn tuổi mẹ Khôi gọi bằng ông luôn vui vẻ để cậu quên đi bệnh tật.

Lá thư xúc động của cậu bạn gửi
Gia đình của Minh Khôi.

Chia sẻ với Thanh Niên, chàng trai dũng cảm này cho biết bản thân rất biết ơn và xúc động khi được cứu sống. Qua lá thư, Khôi muốn gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

"Lúc em trở nặng, đầu óc mơ hồ, đứng giữa ranh giới của sự sống - cái chết, các bác sĩ và nhân viên y tế trong màu áo xanh, trắng luôn ở bên em. Em hồi tưởng tới những câu chuyện cổ tích hồi nhỏ và xem các bác là những 'ông bụt, bà tiên' nên em gọi các bác, các cô như vậy. Em sẽ cố gắng làm theo những gì bác sĩ dặn như giảm cân, ăn uống điều độ để không phụ lòng mọi người đã cứu sống em", Minh Khôi tâm sự.

Giờ đây, chàng trai 13 tuổi này đang thay đổi chế độ ăn của mình, đi lại nhẹ nhàng để thực hiện đúng lời hứa với mọi người trong bệnh viện là sẽ giảm cân. Minh Khôi hy vọng nếu có duyên gặp lại sẽ nắm thật chặt những bàn tay ấy, ôm và nói lời cảm ơn trực tiếp đến mọi người.

(Nguồn: Thanh Niên)