Lạc lối giữa sắc thu cổ kính ở Kyoto

Vi Vu (tổng hợp)
Nếu mùa xuân Nhật Bản gắn liền với sắc hồng hoa anh đào, thì mùa thu Kyoto lại mang đến một khung cảnh trầm mặc và sâu lắng. Khi lá phong chuyển sang đỏ, vàng, cam rực rỡ, cố đô như khoác lên mình tấm áo mới, hòa cùng dáng chùa cổ kính, hồ nước tĩnh lặng và con đường rêu phong, tạo nên bức tranh thu khó quên.

Mùa lá đỏ tại Kyoto thường bắt đầu từ cuối tháng 10, đẹp nhất từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12. Đây là thời điểm thời tiết mát mẻ, dễ chịu, thu hút hàng triệu du khách khắp nơi đổ về để chiêm ngưỡng. Thành phố còn có lịch “Kyoto Autumn Leaves Calendar” giúp du khách theo dõi điểm ngắm lá rực rỡ nhất từng ngày.

Một trong những điểm đến được ưa chuộng là chùa Eikando, nổi tiếng với hàng trăm cây phong và cảnh chiếu sáng lung linh vào buổi tối. Đến đây, du khách có thể thong thả dạo quanh sân chùa, lắng nghe tiếng gió và ngắm ánh lá đỏ phản chiếu trên mặt nước.

Chùa Nanzen-ji cũng là lựa chọn hàng đầu, với khuôn viên rộng, cổng Sanmon đồ sộ và hơn 300 cây phong đổi màu rực rỡ. Du khách thường tìm đến khu vườn phụ Nanzen-in để tận hưởng không gian yên bình giữa sắc lá và hồ nước phẳng lặng.

Ở phía Đông thành phố, chùa Tōfuku-ji gây ấn tượng với cây cầu Tsutenkyo bắc ngang thung lũng phong. Đứng trên cầu, du khách có thể thu trọn vào tầm mắt biển lá đỏ trải dài, một trong những cảnh tượng ngoạn mục nhất của Kyoto.

Trong khi đó, Kiyomizu-dera lại mang đến tầm nhìn bao quát toàn thành phố. Vào mùa thu, từ sân gỗ cheo leo của chùa, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm rừng lá đỏ rực phía dưới, đặc biệt đẹp khi ánh đèn ban đêm chiếu sáng.

Khu vực Arashiyama cũng không thể bỏ qua. Cầu gỗ Togetsukyo vắt ngang sông, phía xa là núi non nhuộm đỏ, tạo nên khung cảnh lãng mạn. Du khách còn có thể trải nghiệm tàu lửa Sagano Romantic để ngắm trọn vẻ đẹp mùa lá từ trên cao.

Ngoài ra, những điểm như Rurikō-in nổi bật với hiệu ứng gương lá phong phản chiếu xuống hồ nước, hay Kinkaku-ji (Chùa Vàng) nơi sắc vàng của chùa nổi bật giữa nền lá đỏ, cũng là điểm nhấn đặc biệt của mùa thu Kyoto.

Để có chuyến đi trọn vẹn, du khách nên lên kế hoạch sớm vì mùa cao điểm thường rất đông, mang theo máy ảnh hoặc smartphone để lưu lại khoảnh khắc. Một số chùa có thu phí riêng trong mùa lá đỏ, vì vậy cần kiểm tra trước giờ mở cửa và giá vé.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lạc lối giữa sắc thu cổ kính ở Kyoto tại chuyên mục Hành Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hành Trang khác