Vừa qua, Tottenham đã có chiến thắng hú vía trước Watford. Gọi đây là chiến thắng hú vía, bởi lẽ suýt nữa đại diện bắc London đã bị cầm hòa trên sân Vicarage Road nếu không có bàn thắng muộn ở phút 90+6 của Davinson Sanchez.

Thực tế, chẳng phải là Tottenham không có cơ hội để tìm thấy bàn thắng sớm hơn. Ngay trong hiệp một, thời cơ xé lưới đối thủ mười mười đã xuất hiện với The Lilywhites. Phút 31, hàng phòng ngự của Watford mắc sai lầm khi thủ môn Daniel Bachmann tung ra đường chuyền nhưng Imran Louza không thể xử lý gọn gàng. Sau đó, Oliver Skipp đã lao lên tranh cướp bóng rất nhanh. Bóng tìm đến vị trí của Harry Kane, nhưng đáng tiếc cú cứa lòng của anh lại đưa bóng đi chệch cột dọc.

Biểu cảm thất vọng của Son khi Kane tự mình dứt điểm thay vì chuyền cho anh
Biểu cảm thất vọng của Son khi Kane tự mình dứt điểm thay vì chuyền cho anh

Điều đáng chú ý ở pha bóng này, đó là thay vì tự mình dứt điểm, Kane có thể chuyền cho Son Heung-min đang đứng ở một vị trí vô cùng thuận lợi. Bản thân tiền đạo người Hàn Quốc cũng sẵn sàng cho một cú ra chân, thế nhưng anh không nhận được đường chuyền từ Kane nên đã bày tỏ biểu cảm vô cùng thất vọng.

Tất nhiên, chúng ta vẫn công nhận với nhau rằng với một tiền đạo, đôi khi sự ích kỷ là điều cần thiết. Hơn nữa cũng rất khó để trách Kane với tình huống này, bởi về lý thuyết Kane vẫn có thể ghi bàn vì góc sút là đủ rộng. Thế nhưng trong bối cảnh Tottenham vẫn chưa tìm thấy bàn mở tỷ số, chuyện Son thất vọng cũng là điều dễ hiểu. 

Khó trách Kane vì về lý thuyết, anh cũng không sai khi chọn tự mình dứt điểm
Khó trách Kane vì về lý thuyết, anh cũng không sai khi chọn tự mình dứt điểm

Rất may là sau cùng, Tottenham vẫn giành được 3 điểm trọn vẹn. Ở tình huống quyết định, Davinson Sanchez là người trực tiếp lập công, vậy nhưng Son Heung-min cũng đáng được khen ngợi khi anh đã thực hiện một pha đá phạt như đặt bóng thẳng vào đầu người đồng đội. Với 3 điểm trước Watford, Tottenham hiện đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng. Họ giành được 33 điểm sau 18 trận đã đấu, ghi 23 bàn và chỉ thủng lưới 20 lần mà thôi.