Cô bạn Emily Lubin, sống ở thành phố Evanston và cũng là học sinh ở Trường trung học North Shore Country Day, đã trang trí cho một tủ điện ở một góc đường với hình ảnh hoàng hôn trên hồ Michigan.

Hình ảnh này cũng là khởi đầu cho dự án làm đẹp vật dụng công cộng mang tên "Outside the Box" với mục đích làm đẹp cho những vật dụng ở khắp thành phố Evanston.

Làm đẹp thành phố bằng cách vẽ hình lên vật dụng công cộng 1

Emily Lubin bên cạnh chiếc tủ điện đã được trang trí rất nghệ thuật.

Bạn Lubin đã có ý tưởng này sau khi thăm thung lũng Sun, ở Idaho, vào mùa hè vừa rồi và nhìn thấy một dự án làm đẹp tương tự.

Lubin chia sẻ rằng: "Mình bắt đầu để ý tới những chiếc hộp ở thành phố này và trông chúng thật xấu xí. Vì vậy mình nghĩ rằng dự án của mình sẽ có ích cho việc làm đẹp thành phố hơn".

Lubin đã lên kế hoạch cho dự án và kêu gọi tài trợ từ một trung tâm mua sắm, tập đoàn bán lẻ sách và ngân hàng. Dự án của bạn được đánh giá về mặt ý tưởng hay và được các nhà tài trợ đồng ý giúp đỡ, đồng thời bạn được giới thiệu cho Hội đồng Nghệ thuật thành phố Evanston để được hợp tác thêm.

Làm đẹp thành phố bằng cách vẽ hình lên vật dụng công cộng 2

Lubin bắt đầu với chiếc hộp đầu tiên ở bên ngoài tòa nhà Tập đoàn Barnes and Noble, ở số 1630 Đại lộ Sherman. Bức ảnh đầu tiên được trang trí cho tủ điện cũng là tác phẩm của nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Ted Glasoe. Nhiếp ảnh gia Glasoe ban đầu định tặng cho dự án một tác phẩm nghệ thuật của mình nhưng lại được nhà tài trợ đề nghị trả một khoản phí nhỏ cho tác phẩm này.

Đây là một dự án vô cùng ý nghĩa và thiết thực mà bạn Lubin đã sáng tạo ra, nó làm cho thành phố nơi bạn sinh sống có một diện mạo hoàn toàn mới với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Northwestern