Lần đầu tiên Hải Phòng tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch

Màn pháo hoa tầm thấp kéo dài 10 phút sẽ được bắn lên từ đằng sau Nhà hát Hải Phòng vào đúng 0 giờ ngày 1/1, Tết Dương lịch 2024. Đây là lần đầu tiên thành phố cảng tổ chức bắn pháo hoa đón chào năm mới trong dịp Tết Dương lịch.

Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết, sau khi kết thúc Chương trình văn nghệ chào năm mới, đến 0 giờ ngày 01/1/2024, thành phố Hải Phòng sẽ bắn pháo hoa trong thời gian 10 phút để chào đón năm mới 2024. Địa điểm bắn là sau nhà hát Hải Phòng.

Màn pháo hoa tầm thấp được bắn lên từ sau nhà hát TP được Hải Phòng bắn hôm Lễ hội Hoa phượng đỏ vừa qua.
Màn pháo hoa tầm thấp được bắn lên từ sau nhà hát TP được Hải Phòng bắn hôm Lễ hội Hoa phượng đỏ vừa qua.

Đây là lần đầu tiên thành phố cảng tổ chức bắn pháo hoa đón chào năm mới trong dịp Tết Dương lịch. Các năm trước, thành phố chỉ bắn pháo hoa vào các dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội Hoa phượng đỏ, Lễ hội biển ở Đồ Sơn, Cát Bà.

Hoạt động bắn pháo hoa năm nay tiếp tục được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Để đi đến quyết định này, cuối tháng 11, UBND Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị được tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp 120m với 90 giàn pháo. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sau đó đã trả lời đồng ý.

(Theo PL)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên Hải Phòng tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.