Trước nhiều luồng dư luận, trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình, thầy Trần Quang Thắng đã xác nhận thông tin này với VTC News: "Đề thi có sai sót nhỏ, khi phát hiện, ban giám thị đã chỉ đạo giáo viên đọc và sửa ngay. Vì vậy, lỗi sai này không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của các học sinh".

Thầy Thắng cũng cho hay việc này đã giao cho bộ phận chuyên môn kiểm tra, báo cáo cụ thể.

Trong đề thi có nêu ở phần I - Đọc Hiểu (3 điểm) yêu cầu các bạn học sinh đọc đoạn trích sau: "Trước đó mấy hôm, lúc đi ngang làng Hòa An bẫy chim quyên với thằng Minh, tôi có ghé trường một lần. Lần ấy trường đối với tôi là một nơi xa lạ. Tôi đi chung quanh các lớp để nhìn qua cửa kính mấy bản đồ treo trên tường. Tôi không có cảm tưởng gì khác là nhà trường cao ráo sạch sẽ hơn các nhà trong làng. Nhưng lần này lại khác. Trước mặt tôi, trường Mỹ Lí vừa xinh xắn vừa oai nghiêm như cái đình Hòa Ấp. Sân nó rộng, mình nó cao hơn những buổi trưa hè đầy vắng lặng. Lòng tôi đâm ra lo sợ vẩn vơ".

(Dẫn theo SGK Ngữ văn 7, tập 1, NXB Giáo dục Việt Nam, trang 6).

Tuy nhiên trên thực tế đoạn văn bản trên được trích từ tác phẩm "Tôi đi học" của tác giả Thanh Tịnh in trong SGK Ngữ văn 8, tập 1 của NXB Giáo dục Việt Nam chứ không phải "SGK Ngữ Văn 7" như trong đề thi.

 Chi Đặng (Tổng hợp)