Sự cố này xảy ra vào chiều ngày 25/10 tại công viên giải trí Dreamworld khiến 4 người ở độ tuổi từ 32-40, thiệt mạng. 

Được biết, 6 du khách đang chơi trò chơi tốc độ "Thunder River Rapids" thì chiếc bè bị lật khiến 4 người thiệt mạng, 2 người còn lại may mắn thoát chết là hai bé gái 10 và 13 tuổi. Hai cô bé đã trở về đoàn tụ với gia đình để điều trị các vết thương xây xát ngoài da.

Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách tử nạn 1

Hiện trường vụ tai nạn ở công viên giải trí Dreamworld ngày 25/10. Ảnh: 9NEWS.COM.AU.

Ông Gavin Fuller, giám sát viên cấp cao của Cơ quan Cứu thương Queensland cho hay: "Sự cố xảy ra khiến 2 người bị văng ra ngoài, 2 người bị kẹt trong vòng quay, gồm một nam và một nữ".

"Thunder River Rapids" là trò chơi cảm giác mạnh của công viên Dreamworld. Những chiếc bè này có hình tròn, gồm 6 chỗ ngồi cho 6 người, tương tự một bàn cà phê. Họ sẽ được ngồi trên bè và di chuyển theo dòng nước của công viên, vừa đi vừa tham quan cảnh vật hai bên.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy nước ở bên dưới chảy khá mạnh và có những khúc cua. Chiếc bè bị lật ngược khi bè tiếp cận băng chuyền để di chuyển lên trên, đến khu vực dừng lại để kết thúc hành trình.

Theo quy định của Dreamworld, những người tham gia hành trình tham quan Thunder River Rapids chỉ cần có độ tuổi từ 2 trở lên, nhưng bắt buộc phải ít nhất có 4 người lớn đi cùng.

Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách tử nạn 2

Tai nạn được cho xảy ra ở đoạn cuối hành trình tham quan Thunder River Rapids.

Theo nhận định ban đầu, trục trặc hệ thống dây kéo có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Giám đốc điều hành Công viên giải trí Dreamworld đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời khẳng định lãnh đạo công viên đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ việc đau lòng này. 

Sau khi biết tin về vụ tai nạn, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết: "Tôi rất buồn khi biết tin về vụ tai nạn thương tâm này. Chính phủ sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân của vụ tai nạn".

Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách tử nạn 3

Công viên Dreamworld có hơn 50 trò chơi mạo hiểm.

Dreamworld là hệ thống công viên giải trí thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Ardent Leisure. Dreamworld được xây dựng ở khu du lịch Bờ biển Vàng - phía đông Australia, khánh thành năm 1981, gồm 40 tổ hợp trò chơi khác nhau, được coi là công viên lớn nhất trong hệ thống.

Loan Vũ

(Tổng hợp)