"Tích xanh" (biểu tượng xác minh màu xanh lam) đính kèm các tài khoản mạng xã hội Facebook, Instagram, TikTok... là dấu hiệu xác nhận tài khoản cá nhân hay fanpage nào đó là chính chủ.

Điều này có thể giúp những người theo dõi tài khoản ấy nhận biết được đâu là tài khoản thật, đâu là ảo. Chính điều đó, sẽ giúp chủ tài khoản có được tin tưởng cao hơn, bớt đi những trường hợp bị hack tài khoản hay giả mạo và có thể xây dựng hình ảnh cá nhân được nhiều người biết đến hơn. 

Chúng mình đều biết rằng tài khoản của hầu hết người nổi tiếng, KOLs đều có tích xanh. Điều này dễ khiến nhiều người cho rằng những người có tích xanh là những người nổi tiếng. Tuy nhiên tích xanh Facebook chỉ thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và fanpage của bạn mà thôi.

Lấy
Tích xanh được dùng để xác nhận tài khoản Facebook này đã được chứng thực

Vậy nên dù bạn là người bình thường hay người nổi tiếng, bạn vẫn có thể sở hữu tích xanh. Thực tế thì việc lấy tích xanh không quá khó và đặc biệt là hoàn toàn free, chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện cụ thể.

Dưới đây là các bước đăng ký tích xanh cho Facebook cá nhân

Bước 1: Nhấn vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook tại đây.

Sau đó bạn nhập URL Facebook cá nhân vào thanh ngang tại Cung cấp liên kết đến Trang cá nhân Facebook của bạn.

Lấy
Lấy


Bước 2:
Nhấn Chọn tệp để tải giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp có ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu). Chụp càng rõ thì Facebook sẽ càng dễ dàng trong việc xác minh danh tính của bạn.

Bước 3: Sau đó kéo xuống phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”, bạn cũng viết lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn cần được xác minh. Sau đó nhấn nút Gửi bên dưới.

Bước 4: Ngay sau đó chúng ta cũng sẽ được chuyển tới giao diện Facebook đã nhận lời đề nghị của bạn, và chúng ta cũng sẽ phải chờ Facebook xét duyệt.

Chúc các bạn thành công!