Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2016-2017, hướng ứng Tháng hành động vì trẻ em, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sang ngày 27/05/2017 tại trường Lê Duẩn, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp cùng Cung thiếu nhi, Trường Lê Duẩn tổ chức lễ Khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Thành phố, các anh chị phụ trách và cán bộ Đội, đội viên nhi đồng xuất sắc từ 30 quận, huyện, thị xã và hơn 1000 thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 là hoạt động có ý nghĩa dành cho thiếu niên nhi đồng Thủ đô. Chương trình là dịp để tuyên truyền nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, xã hội và các cá nhân trong việc bảo vệ chăm sóc, giáo dục và bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện. Chương trình cũng là dịp nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các cấp, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn xã hội, về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt  hoạt; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi.

Tại chương trình, Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố tổ chức tuyên dương và trao học bổng cùng nhiều quà tặng cho 96 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2017 1

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình (Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong trao phần quà ý nghĩa tới các bạn học sinh nghèo vượt khó của thành phố Hà Nội.

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2017 2

Là một trong những học sinh dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập, bạn Cấn Văn Chung (lớp 5A, trường tiểu học Yên Trung, Thạch Thất, Hà Nội) đã có được tuyên dương và nhận những phần quà khích lệ từ Thành Đoàn và Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội. Bạn Chung chia sẻ: “Mình là người dân tộc Mường, trong suốt 5 năm học mình đã cố gắng phấn đấu trong học tập và đây là một trong những phần thưởng mình cảm thấy vui nhất. Mình tự hứa với bản thân sẽ nỗ lực hơn nữa khiến bố mẹ mình vui và thầy cô tự hào”.

Bên cạnh đó, chương trình cũng diễn ra nhiều nội dung quan trọng khác như: tập huấn về phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em; vẽ tranh với chủ đề” phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2017 3

Trong lễ khai mạc hôm nay, các bạn học sinh được hướng dẫn công tác phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn.

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2017 4

Phần giao lưu của NSƯT Xuân Bắc về phòng chống xâm hại trẻ em và tai nạn thương tích khiến tất cả mọi người chú ý lắng nghe. Ai ai cũng hào hứng trước sự dí dỏm và hài hước của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2017 5

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2017 6

Các bạn học sinh tại Cung thiếu nhi Hà Nội say mê trong từng tác phẩm hội họa của mình về chủ đề "Phòng chống xâm hại tình dục".

Bạn Nguyễn Thị Trang Nhung (Lớp 3M, trường Tiểu học Dịch Vọng A, Cầu Giấy, Hà Nội) đang hoàn thành bức vẽ của mình với đề tài “Phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Cô bạn này chia sẻ: “Hiện nay tình trạng xâm hại và bạo lực trẻ em diễn ra rất nhiều, vì thế các bạn học sinh chúng mình cần hiểu rõ về điều này và phải chung tay lên án điều này. Trong bức vẽ của mình có 1 chú công an đang ngăn chặn hành động bắt cóc của một chú người xấu với một bạn gái”.

Diễn đàn “Điều em muốn nói” cũng là một hoạt động ý nghĩa cho các bạn học sinh thể hiện tiếng nói và quan điểm của mình về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Để các bạn học sinh hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan còn có sự góp mặt của Ban cố vấn như anh Nguyễn Khánh Bình (Ủy viên BCH Trung ương đoàn, Phó Bí thư thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội), Diễn giả Nguyễn Văn Trung, chị Đỗ Thị Thanh Bình (Phó tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền Phong). Đây là dịp để trẻ em thể hiện tiếng nói, quan điểm, nguyện vọng chính đáng của mình, phát huy quyền tham gia của trẻ em.

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2017 7

Lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2017 8

Hy vọng với nhiều hoạt động bổ ích, sôi nổi trong buổi lễ khai mạc hè năm 2017, các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều hứng khởi để cùng đón một mùa hè bổ ích và lý thú.

 

 Ngọc Hà