Olympic Toykyo 2020 - ngày hội thể thao lớn nhất thế giới đã chính thức khai mạc. Hơn 11.000 vận động viên đến từ 207 đoàn thể thao bước vào những ngày tranh tài. Ngọn đuốc tượng trưng cho tinh thần thể thao cao thượng đã được thắp lên. 

Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào năm 2021 là Olympic đặc biệt nhất từ trước tới nay, diễn ra sau 1 năm trì hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Nước chủ nhà Nhật Bản sau những đau thương mất mát vì sóng thần năm 2008 đã làm tất cả để có một kỳ Olympic với tinh thần vì thế giới này. 

Dịch bệnh vẫn hoành hành và số ca nhiễm tại Tokyo vẫn tiếp tục tăng. Lần đầu tiên những VĐV hàng đầu thế giới phải tranh tài khi trên các khán đài là những hàng ghế trống vắng không khán giả. 

Lễ khai mạc cũng đã phải cắt giảm tiết mục, cắt giảm số người tham gia, chỉ có khoảng 6000 VĐV tham gia diễu hành. Tuy vậy, nước chủ nhà cũng đã mang đến một Lễ khai mạc đầy ý nghĩa với nhiều màu sắc, chứa đựng những thông điệp ý nghĩa. 

"Stronger Together" - cùng nhau mạnh mẽ, nêu cao sự đoàn kết, bình đẳng là thông điệp chính mà lễ khai mạc và cả Olympic mang đến. Đoàn vận động viên Olympic tị nạn đã tham gia vào lễ diễu hành khai mạc, rất nhiều những đoàn VĐV của những nước vẫn đang còn xung đột tôn giáo, sắc tộc cũng vẫn có VĐV tham gia Olympic. 

Lá cờ Việt Nam tiếp tục xuất hiện ở Olympic. Những VĐV Việt Nam cũng đang nỗ lực để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Một tấm huy chương tại một kỳ Olympic là vô cùng khó khăn và cũng vô cùng ý nghĩa.

Hình ảnh Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020:

Pháo hoa rực rỡ tại SVĐ Olympic tại Tokyo - nơi diễn ra lễ khai mạc
Pháo hoa rực rỡ tại SVĐ Olympic tại Tokyo - nơi diễn ra lễ khai mạc
Các phần trình diễn trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 được rút ngắn và rút bớt người trình diễn   nhưng vẫn đầy ý nghĩa
Các phần trình diễn trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 được rút ngắn và rút bớt người trình diễn 
nhưng vẫn đầy ý nghĩa
5 vòng tròn đan xen tượng trưng cho tinh thần của Olympic. 5 vòng tròn này được làm từ gỗ  lấy từ những cây được trồng trong lần tổ chức Olympic trước kia tại Tokyo
5 vòng tròn đan xen tượng trưng cho tinh thần của Olympic. 5 vòng tròn này được làm từ gỗ
lấy từ những cây được trồng trong lần tổ chức Olympic trước kia tại Tokyo
Ngọn đuốc của Olympic Tokyo 2020 được thắp lên bởi tay vợt Naomi Osaka của nước   chủ nhà Nhật Bản
Ngọn đuốc của Olympic Tokyo 2020 được thắp lên bởi tay vợt Naomi Osaka của nước
chủ nhà Nhật Bản
Ngọn cờ Olympic và cờ của nước chủ nhà
Ngọn cờ Olympic và cờ của nước chủ nhà

Ngọn cờ Olympic và cờ của nước chủ nhà
wc_7_2dep
Các đoàn thể thao diễu hành tại lễ khai mạc
VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và VĐV điền kinh Quách Thi Lan cầm cờ Việt Nam  tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. 
VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và VĐV điền kinh Quách Thi Lan cầm cờ Việt Nam
tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020.