Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành cả nước mới nhất

Minh Hồng
TP.HCM thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12 trong khi Hà Nội dự kiến cho toàn bộ học sinh THPT trên địa bàn học tập trung từ ngày 6/12 tới.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành cả nước như sau:

Những địa phương cho học sinh trở lại trường

Tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đang lên kế hoạch để học sinh THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ thứ 2 tuần sau, ngày 6/12. Kế hoạch này được triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30.11, không có ca F0 cộng đồng. 

Học sinh lớp 1, 9, 12 tại TP.HCM thí điểm đi học trực tiếp trong 2 tuần bắt đầu từ ngày 13/12 và từ ngày 25/12 với học sinh 5 tuổi các trường mẫu giáo. Kế hoạch thí điểm diễn ra trong 2 tuần từ 13/12 đến 25/12. Riêng học sinh các cấp từ mầm non tới THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ đi học tập trung từ ngày 13/12.

Sau 2 tuần thí điểm, Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá kết quả học tập trực tiếp, Sở Y tế đánh giá tình hình dịch COVID-19 và tham mưu cho UBND TP xem xét và quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành cả nước - Ảnh 1

Gần 14 nghìn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Giang bắt đầu đi học trở lại từ ngày 29/11/2021 sau một thời gian dài tạm ngừng đến trường. Học sinh và cán bộ giáo viên phải tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Tương tự, tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Thái Bình cũng tới trường học tập trung từ ngày 30/11.

Tại Quảng Nam, UBND TP.Tam Kỳ cho phép mở cửa trường học từ ngày 29/11 kèm một số yêu cầu như sau: học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Tam Kỳ sẽ đến trường đi học trực tiếp từ ngày 2/12 trong đó cấp tiểu học chỉ học 1 buổi và không tổ chức bán trú, THCS học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần, từ 29/11 đến 4/12.

An Giang cho học sinh tạm nghỉ học online để giảm căng thẳng - Ảnh 2

Những địa phương chuyển sang học trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh các cấp thuộc quận Kiến An, Hải Phòng tạm dừng tới trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/12 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh khối 10 và 11 của toàn thành phố Đà Nẵng đã quay trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 29/11. Dự kiến ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8 và 9 ở Đà Nẵng sẽ được đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, do ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19 là giáo viên trường THPT Trần Phú, 4 lớp học của trường trong đó có 2 lớp 10 và 2 lớp 11 sang học trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Tại Yên Bái, một số trường mầm non trên địa bàn thành phố tạm đóng cửa do liên quan trực tiếp đến trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Một số trường tiểu học cho học sinh nghỉ tạm thời để chờ kết quả lấy mẫu xét nghiệm do có liên quan đến các ca F1.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành cả nước mới nhất tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.