Tại Đồng Nai, nhiều trường học tại TP Biên Hoà và các địa phương khác tại Đồng Nai lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường vào ngày 10 và 17/1 tới. Hiện các trường đang lấy ý kiến phụ huynh để có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk sẽ trở lại trường học trực tiếp từ thứ 2 tuần tới (10/1). Các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến như hiện nay. Riêng học sinh trường mầm non tạm nghỉ học.

Đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo khác trên địa bàn thành phố, tổ chức dạy học trực tiếp nhưng phải đảm bảo cơ sở vật chất và an toàn trong công tác phòng dịch; giảng viên, sinh viên phải được tiêm mũi 2 vaccine hoặc khỏi COVID-19 không quá 6 tháng.

Cũng vào thứ 2 tuần tới (10/1) học sinh cấp THCS tại tỉnh Sóc Trăng sẽ chuyển từ học trực tuyến sang trực tiếp tại trường. Tới ngày 14/2 (sau dịp Tết Nguyên đán), mở rộng học trực tiếp với cấp tiểu học và mầm non.

Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng cũng đã đưa ra nhiều phương án tổ chức dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương theo từng mức độ nguy cơ của xã, phường, thị trấn.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Đồng Nai, Đắk Lắk,... thông báo lịch trở lại trường - Ảnh 1

Theo thống kê sơ bộ của Sở GDĐT Hải Dương, đến 16h30 ngày 4/1, toàn tỉnh có 240 học sinh và 19 giáo viên là F0, 4.277 học sinh và 520 giáo viên là F1. Trong đó, nhiều nhất ở bậc tiểu học với 134 học sinh và 7 giáo viên là F0, bậc mầm non có 39 trẻ và 10 giáo viên là F0.

Toàn tỉnh có 191 trường với tổng số hơn 164.399 học sinh, trẻ mầm non phải học trực tuyến và nghỉ học (chiếm hơn 34,3% tổng số học sinh toàn tỉnh). Trong đó có 83 trường mầm non, 43 trường tiểu học, 46 trường THCS, 11 trường THPT và 8 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện.

Tại Bắc Giang, sau khi phát hiện gần 200 F0 liên quan tới giáo viên tiếng Anh quốc tịch Ireland chưa tiêm vaccine dạy tại Trường tiểu học Đông Thành (phân hiệu 2), TP.Bắc Giang đã cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn nghỉ học từ ngày 4/1, cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT cũng đã yêu cầu các trường tạm dừng tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài từ ngày 3/1, đồng thời đề nghị các trung tâm ngoại ngữ rà soát, quản lý chặt chẽ lịch trình di chuyển của giáo viên người nước ngoài và trợ giảng, yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.