Học sinh lớp 9 và 12 của TP.HCM đang bước vào tuần thứ 2 thí điểm đi học trở lại. Đến nay, đã xuất hiện 34 học sinh, giáo viên, cán bộ là F0 và đều được xử lý đúng quy định. Ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết sau 2 tuần thí điểm (từ 13/12 đến 27/12), 2 khối lớp này tiếp tục tới trường học trực tiếp.  Thành phố sẽ có 1 tuần để đánh giá, xem xét và quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Tại Tiền Giang, dự kiến tới cuối tháng 12, học sinh khối 9 và 12 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tới trường học trực tiếp. Riêng huyện Tân Phú Đông đã cho học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 8/11. Hiện địa phương đang tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 2 cho đối tượng học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Học sinh lớp 9 và 12 TP.HCM tiếp tục đến trường - Ảnh 1

Bắt đầu từ thứ 2 đầu tuần, các trường học tại huyện Bắc Tân Uyên, Thị xã Tân Uyên, Bến Cát, TP Thuận An, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã mở cửa đón học sinh học trực tiếp. Tính tới hôm nay, 22/12, đã có thêm nhiều trường tiếp tục cho học sinh đi học. Theo kế hoạch, từ 27/12 - 28/1/2022 tỉnh sẽ mở rộng nhận đối tượng học sinh đi học, chỉ cần cha mẹ tự nguyện đồng ý đăng ký thì trẻ mầm non, mẫu giáo và tiểu học có thể đến trường.

Sau khi phát hiện liên tiếp nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó có cả học sinh, tỉnh Tuyên Quang quyết định cho 4000 học sinh tại TP Tuyên Quang nghỉ học để phòng chống dịch từ trưa ngày 21/12. Nhà trường sẽ thông báo lịch học trực tiếp khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Tại Quảng Nam, qua xét nghiệm 400 học sinh, giáo viên, nhân viên trường THCS Lê Thị Hồng Gấm, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước đã phát hiện 14 F0 gồm 13 học sinh và 1 giáo viên. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tổ chức dạy học, chính quyền trấn an người dân, học sinh không hoang mang. Khu dân cư có F0 sinh sống được lấy mẫu xét nghiệm và khuyến cáo hạn chế tiếp xúc. Ai tiếp xúc với F0 thì khai báo y tế, ai có triệu chứng đến cơ sở y xét nghiệm.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....