Bắt đầu từ thứ 2 tuần này, học sinh tại nhiều thành phố lớn trên cả nước đã quay trở lại trường học trong điều kiện siết chặt quy định an toàn. Sau 7 tháng học online, học sinh lớp 9 và 12 ở TP HCM đi học trực tiếp từ sáng 13/12. Tuy nhiên, tại huyện Củ Chi, trường học chưa được mở cửa trở lại, nguyên nhân là do tỷ lệ phụ huynh trên địa bàn thống nhất cho con em trở lại lớp chưa cao, chỉ chiếm 30%. Chính vì thế, UBND huyện quyết định lùi thời gian đón học sinh lớp 9 và 12 một tuần so với mốc chung của thành phố. Dự kiến đến ngày 20/12, học sinh huyện này sẽ đi học trở lại.

Ngoài huyện Củ Chi, vẫn còn một số trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố chưa mở cửa đón học sinh. Những trường chưa mở cửa hầu hết là khối trường tư thục do học sinh chưa lên kịp thành phố hoặc một số trường chưa kịp chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Một huyện ở TP.HCM hoãn mở cửa trường học - Ảnh 1
Học sinh Trường THCS Lý Phong, TP.HCM xếp hàng rửa tay, đo thân nhiệt trước khi vào trường (Ảnh: Thanh Niên)

Học sinh một số trường của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu được thông báo tạm nghỉ học đến khi có thông báo mới do địa phương ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19 có lịch sử di chuyển phức tạp. 

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch, học sinh các cấp THPT, THCS, Tiểu học và mầm non của huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã trở lại trường từ 13/12. Trước đó, UBND TP.Phúc Yên cũng cho phép học sinh đang cư trú trên địa bàn thành phố thuộc các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX Phúc Yên được đi học trở lại 6/12.

Tại Hải Phòng, các trường THCS trên địa bàn quận Kiến An được mở cửa trở lại từ ngày 13/12. Theo thông tin từ Sở GDĐT TP. Hải Phòng, tính đến ngày 12/12, trên địa bàn có 302 trường chuyển sang dạy trực tuyến, trong đó có 19 trường mầm non, 132 trường tiểu học, 109 trường THCS, 38 trường THPT và 4 TTGDTX. 

Tại Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất đề xuất của Sở GDĐT về việc tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Một huyện ở TP.HCM hoãn mở cửa trường học 2