Tại TP.HCM, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn sẽ đi học trở lại từ ngày 13/12 – đúng theo kế hoạch công bố hôm 1/12 của UBND TP. Theo khảo sát của Sở GDĐT TP.HCM, quyết định cho học sinh 2 khối này đi học trực tiếp được phụ huynh nhất trí cao với tỉ lệ gần 80%. Hiện các trường đang chuẩn bị phương án, kế hoạch để đảm bảo an toàn khi mở cửa trở lại.

Tại Hà Nội, sáng 10/12, một trường đã tạm dừng dạy trực tiếp do phát hiện có học sinh nhiễm COVID-19. Cụ thể, ông Nguyễn Như Ý - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thường Tín (Hà Nội) xác nhận, một học sinh lớp 9 của trường THCS Minh Cường vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố dương tính SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn, toàn bộ học sinh trường THCS Minh Cường đã tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến cho tới khi có thông báo mới.

 - Ảnh 1

Bắt đầu từ sáng nay (10/12), hơn 9.000 học sinh mầm non và 33.157 học sinh các khối từ 1 đến 8 quận Lê Chân, Hải Phòng tạm dừng đến trường do diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, học sinh mầm non nghỉ học, các lớp còn lại học trực tuyến. Rêng học sinh khối 9 vẫn tổ chức học trực tuyến và tuân thủ các quy định, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, nhiều quận, huyện của Hải Phòng gồm Thuỷ Nguyên, Tiên Lãng, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Hải An đã cho học sinh trên địa bàn nghỉ học liên quan đến các chùm ca bệnh phức tạp trên địa bàn.

Tại Quảng Nam, toàn bộ học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học tới THCS ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên được thông báo nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Hôm qua, 9/12, UBND thành phố Cao Bằng đã có văn bản cho phép học sinh các cấp học từ Mầm non đến THCS được quay trở lại lớp học từ ngày 13/12 tới.

3 trường học là Tiểu học Đề Thám, THCS Hòa Chung và THCS Sông Hiến sẽ học trở lại từ 20/12 nếu không phát sinh trường hợp F0. Riêng nhóm trẻ tư thục Hoa Mai, địa điểm có phát sinh F0 gồm cả giáo viên, học sinh vẫn sẽ tạm dừng hoạt động.