Bắt đầu từ thứ 2 ngày 20/12, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã mở cửa đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Cụ thể, học sinh các cấp từ Tiểu học, THCS tới THPT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên sẽ đi học trực tiếp từ hôm nay kèm một số yêu cầu phòng chống dịch như chia ca, phân lớp, các trường Tiểu học không tổ chức ăn bán trú cho học sinh. 

Tại Thừa Thiên - Huế, học sinh THCS được thông báo tới trường từ ngày 20/12 theo từng đối tượng cụ thể. Học sinh từ 12 đến 15 tuổi đã tiêm vaccine mũi 1 đủ 14 ngày đi học bình thường. Học sinh lớp 6 và học sinh lớp 7, 8, 9 chưa tiêm vaccine mũi 1 tiếp tục học trực tuyến. Học sinh Tiểu học tiếp tục học trực tuyến, học trên truyền hình và học sinh mầm non nghỉ học cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn trường được kiểm soát hoặc khi có chỉ đạo mới.

Từ hôm nay ngày 20/12, học sinh các cấp từ mầm non, Tiểu học, THCS của 15 trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: Nhiều địa phương mở cửa trường học từ hôm nay - Ảnh 1

Tại Hải Dương, theo thông báo của UBND huyện Ninh Giang, từ ngày 20.12, những trường không sử dụng làm khu cách ly tập trung được phép cho học sinh trở lại học trực tiếp. Đối với các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện: Các lớp đã có thiết bị bảo đảm có thể vừa dạy học trực tiếp trên lớp, vừa dạy học trực tuyến cho học sinh tại cùng một thời điểm, một tiết học, môn học thì được phép dạy tại trường; những học sinh không đến học trực tiếp tại trường sẽ học trực tuyến tại nhà.

Theo thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội, bắt đầu từ ngày 20/12, học sinh lớp 12 của quận Hai Bà Trưng và 25 xã phường khác sẽ tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến do những địa phương này có dịch ở cấp độ 3. Khi các quận này được đánh giá cấp độ dịch ở mức 1 hoặc 2, học sinh sẽ lại được đi học trực tiếp.

25 xã, phường này gồm: Khâm Thiên, Văn Miếu, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Phương Liên, Kim Liên, Thổ Quan, Khương Thượng, Ô Chợ Dừa, Ngã Tư Sở (quận Đống Đa); Đống Mác (quận Hai Bà Trưng); Hàng Gai, Hàng Đào, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm); Thanh Trì, Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai); Quảng An, Yên Phụ (quận Tây Hồ); Vân Nội, Việt Hùng (huyện Đông Anh); Yên Viên (huyện Gia Lâm); Đông Xuân (huyện Quốc Oai); Văn Bình (huyện Thường Tín).

Trước đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 của quận Đống Đa và các xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 đã tạm dừng tới trường từ ngày 13/12.