Ngày 29/12, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất UBND thành phố cho học sinh khối lớp 7, 8, 10 và 11 đi học lại từ ngày 3/1. Riêng các khối lớp 6 và bậc mầm non, tiểu học, tùy vào tình hình dịch trong thời gian tới, Sở sẽ có đề xuất cụ thể.

Đề xuất nói trên dựa trên cơ sở học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đang theo học tại các trường THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM đều đã tiêm hai mũi vaccine Covid-19. Vì vậy, tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cho con em đến trường cao hơn các khối lớp khác. Hiện UBND TP.HCM vẫn chưa quyết định về phương án đi học trở lại trong thời gian tới.

Về việc kiểm tra đánh giá học kỳ I, đại diện Sở GD&ĐT cho biết học sinh lớp 3, 4, 5 kiểm tra trực tuyến, riêng lớp 1,2 kiểm tra trực tiếp khi đi học trở lại. Đối với cấp trung học, Sở đã có hướng dẫn 3481 ngày 6/12 về tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 1 cho học sinh. Các trường sẽ căn cứ vào hướng dẫn này để thực hiện kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học.

Tại Nghệ An, học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu phải tạm dừng tới trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 30/12 do xuất hiện F0 trong trường. 

Từ ngày 29/12, học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học tới trung học cơ sở trên địa bàn TP.Sơn La, tỉnh Sơn La tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Việc cho học sinh tạm dừng đến trường là để đảm bảo công tác truy vết, xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân F0 và nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

Tại Tuyên Quang, ngày 29/12, hơn 1.400 học sinh Trường Tiểu học Đăng Châu, Thị trấn Sơn Dương đã trở lại trường học sau 1 tuần nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ảnh: Lao Động
Ảnh: Lao Động

Trong khi đó, nhiều địa phương thông báo lịch trở lại trường của học sinh sau dịp Tết Dương lịch. Cụ thể:

Tại Đồng Nai, học sinh TP. Biên Hòa sẽ tới trường theo lộ trình chi tiết với từng khối lớp như sau:

Từ 3/1/2022, thí điểm cho học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại. Tới 10/1, cho các khối còn lại tại 2 trường này và học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại.

Đến 17/1, học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

Theo công bố của tỉnh Long An, bắt đầu từ thứ 2 tuần sau, 3/1/2022, học sinh tiểu học và mầm non đi học trở lại. Trước đó, học sinh THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) đã đến trường từ ngày 6/12, và học sinh THCS là từ ngày 20/12.

Tại Sóc Trăng, dự kiến học sinh THPT sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/1/2022, tiếp đó, ngày 10/1 là học sinh THCS, cấp tiểu học và mầm non từ 14/2.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....