Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: nhiều nơi "vùng cam" ở Hà Nội chuyển sang học trực tuyến

Minh Hồng
Bắt đầu ngày 20/12, học sinh tại quận Hai Bà Trưng và nhiều xã, phường "vùng cam" của Hà Nội tạm dừng tới trường học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 19/12. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã có thông báo gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19.

Theo đó, các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 20/12 cho đến khi có thông báo mới.

Hiện Hà Nội có 2 quận thuộc cấp độ 3 là Đống Đa và Hai Bà Trưng. Trong đó, học sinh quận Đống Đa đã tạm dừng tới trường từ ngày 13/12, học sinh quận Hai Bà Trưng dừng đến trường từ ngày 20/12 khi nào quận này được đánh giá cấp 2 hoặc 1 sẽ trở lại học trực tiếp.

Ngoài ra, 25 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Khâm Thiên, Văn Miếu, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Phương Liên, Kim Liên, Thổ Quan, Khương Thượng, Ô Chợ Dừa, Ngã Tư Sở (quận Đống Đa); Đống Mác (quận Hai Bà Trưng); Hàng Gai, Hàng Đào, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm); Thanh Trì, Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai); Quảng An, Yên Phụ (quận Tây Hồ); Vân Nội, Việt Hùng (huyện Đông Anh); Yên Viên (huyện Gia Lâm); Đông Xuân (huyện Quốc Oai); Văn Bình (huyện Thường Tín). Học sinh tại 25 xã, phường này cũng chuyển sang học online từ ngày 20/12.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: nhiều nơi

Sau 1 tuần thí điểm cho học sinh trở lại trường, TP.HCM đã có sự điều chỉnh kế hoạch giảng dạy để thích ứng lịch hoạt với cấp độ dịch COVID-19. Cụ thể, đối với học sinh THPT sẽ đi học theo quy định cấp độ 2. Lớp 12 học trực tiếp không quá 24 tiết/tuần, còn lại dạy học trên Internet.

Đối với học sinh THCS, tại 10 quận, huyện cấp độ 1 dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần. Các trường thuộc 11 địa phương ở cấp độ 2 dạy trực tiếp không quá 24 tiết/tuần. Thời lượng dạy học còn lại dạy học trên Internet. Các trường THCS trong khu vực cấp độ 3 sẽ điều chỉnh từ không quá 24 tiết/tuần xuống không quá 18 tiết/tuần.

Từ ngày 20/12, tất cả học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 tại Long An sẽ trở lại trường học trực tiếp. Đối với học sinh lớp 6, do chưa tiêm vaccine nên các địa phương sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh để áp dụng phương thức học phù hợp. Nếu tình hình dịch được kiểm soát, học sinh vẫn đến trường học trực tiếp bình thường.

Học sinh mầm non trên địa bàn thành phố Hải Dương sẽ đi học từ ngày 20/12 trong điều kiện bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19. Riêng Trường Mầm non xã Liên Hồng và điểm trường khu dân cư Liễu Tràng (phường Tân Hưng) đang được trưng dụng làm nơi cách ly y tế tập trung tạm thời chưa đón trẻ đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Cũng từ thứ 2 tuần sau, 20/12, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, THPT trên địa bàn TP Thái Nguyên sẽ đi học trực tiếp. Các trường chủ động trong công tác phòng dịch, lên kế hoạch chia ca, phân lớp để đảm bảo giãn cách. Các trường tiểu học không tổ chức ăn bán trú cho học sinh. 

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác