Theo quyết định của UBND TP. HCM ngày 12/1, học sinh mầm non trên địa bàn sẽ đến trường từ tháng 2 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Để chuẩn bị đón học sinh tốt nhất, từ nay đến hết tháng 1, giáo viên, nhân viên các trường mầm non sẽ tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn. Trường học sẽ vệ sinh khử khuẩn, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất đón trẻ. Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi việc học của bậc mầm non, quyết định cho trẻ nghỉ học trong các tình huống dịch bệnh, thiên tai hoặc thời tiết khắc nghiệt.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp hiện đang là ổ dịch phức tạp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An khi xuất hiện 16 F0, trong đó có 13 F0 là học sinh. Hiện nhà trường tạm thời cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: TP HCM cho trẻ mầm non đi học từ tháng 2 - Ảnh 1

Một số tỉnh miền Tây thông báo học sinh bắt đầu tới trường vào tuần sau. Trong đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 ở Đồng Tháp trở lại học trực tiếp từ ngày 17/1. Các khối lớp còn lại, dự kiến sẽ bắt đầu học trực tiếp sau Tết nguyên đán - ngày 7/2 nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 ổn định.

Tương tự, học sinh các cấp từ THCS tới THPT và giáo dục thường xuyên tại Cần Thơ sẽ đi học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày và kết hợp học trực tuyến từ ngày 17/1. Đến ngày 7/2, học sinh mầm non và tiểu học sẽ đến trường 1 buổi/ngày. Sở GDĐT và UBND các quận huyện triển khai các phương án an toàn cho học sinh trở lại trường bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký công văn gửi Sở GDĐT, UBND các huyện, thành phố về việc chuẩn bị các điều kiện để dạy học trực tiếp dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022. 

Trước đó, Sở GDĐT Cà Mau có tờ trình về việc đề xuất tổ chức dạy và học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 từ ngày 10.1.2022 tại 55 Trường THCS và 10 Trường THPT trên địa bàn 5 huyện (Cái Nước, Trần Văn Thời, Ngọc Hiển, Thới Bình, U Minh). Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên các trường trên vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến.