Lịch đi học của học sinh cả nước: 49 tỉnh, thành sẽ mở cửa trường học sau Tết Nguyên đán

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 26/1. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ có 49 tỉnh, thành dự kiến triển khai học trực tiếp ngay sau kỳ nghỉ tết (từ ngày 7/2), 14 tỉnh thành dự kiến cho trẻ trở lại trường vào ngày 12/2. Cả Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đều đã đồng thuận việc mở lại cửa trường học ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Bộ cũng đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình dịch tại địa phương (tính đến địa bàn cấp xã/phường) chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14/2/2022.

Hiện nhiều tỉnh, thành phố đã công bố kế hoạch mở cửa trường học sau dịp Tết Nguyên đán đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Cụ thể:

Tại TP.HCM, UBND TP. vừa có quyết định về lộ trình dạy học trực tiếp sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của học sinh các cấp học. Theo đó, trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 học trực tiếp từ ngày 7/2 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc và học sinh. Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh đến trường học trực tiếp, học sinh tiếp tục học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

Như vậy, từ ngày 14/2, toàn bộ học sinh ở các cấp học tại TP.HCM sẽ quay trở lại trường học trực tiếp. Trước đó, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã đi học trực tiếp từ ngày 4/1.

UBND TP Hà Nội cũng phê duyệt đề xuất cho học sinh từ lớp 7 đến 12 ở vùng xanh và vùng vàng trở lại trường vào ngày 8/2, ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Các trường sẽ chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 (vùng xanh, vùng vàng); các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 (vùng cam, vùng đỏ) tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.  Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho các em.

Học sinh cấp tiểu học và học sinh lớp 6 tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Lịch đi học của học sinh cả nước: 49 tỉnh, thành sẽ mở cửa trường học sau Tết Nguyên đán - Ảnh 1

Ngày 24/1, UBND tỉnh Bình Thuận đã có thông báo về việc đi học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh THCS (trừ lớp 6) và THPT, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học trực tiếp tại trường từ thứ hai, ngày 7/2/2022 (mùng 7 Tết). Các khối còn lại là trẻ mầm non, học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 bắt đầu đi học trực tiếp sau đó 1 tuần là ngày 14/02/2022.

TP.Hải Phòng đang kiến nghị tổ chức cho trẻ từ 12 - 17 tuổi đến trường học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và phối hợp với ngành Y tế triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 7 - 11 tuổi.

Học sinh tỉnh Bạc Liêu có thể sẽ trở lại trường ngay sau Tết Nguyên đán vào ngày 7/2/2022 (mùng 7 Tết). Theo đó, học các khối lớp 5, 9 và 12 sẽ đến trường đầu tiên và chỉ học những môn cơ bản. Trong quá trình đến lớp, học sinh và đội ngũ nhà giáo thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, các trường bố trí học sinh ngồi giãn cách đúng theo quy định. Sau đó, các khối lớp khác lần lượt đến trường và những môn học sẽ được nâng lên theo.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lịch đi học của học sinh cả nước: 49 tỉnh, thành sẽ mở cửa trường học sau Tết Nguyên đán tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.