Lịch đi học của học sinh cả nước: Nhiều địa phương "quay xe" hoả tốc cho học sinh nghỉ học trực tiếp

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 20/2. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cũng như ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, nhiều địa phương ở miền Bắc đã có thông báo hoả tốc, cho học sinh tạm dừng tới trường học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Vĩnh Phúc là địa phương tiếp theo tạm dừng học trực tiếp đối với học sinh Tiểu học và THCS từ ngày 21/2 và chuyển sang học online cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, số lượng F0 đang tăng nhanh tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, cùng với dự báo về không khí lạnh tăng cường trong những ngày tới gây rét đậm, rét hại và mưa ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ngoài nhóm học sinh trên dừng tới trường, trẻ mầm non và học sinh THPT tiếp tục học trực tiếp. Trong đó, các trường mầm non mở cửa đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh học sinh, tạo điều kiện để phụ huynh tham gia lao động, sản xuất.

Học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tiếp tục đến trường học tập trung. Trường hợp học sinh thuộc diện F0, F1 sẽ chuyển sang học trực tuyến. 

Lịch đi học của học sinh cả nước: Nhiều địa phương hoả tốc cho học sinh nghỉ học trực tiếp - Ảnh 1

Trước đó, Hà Nội cũng ra văn bản hoả tốc về việc hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 - lớp 6 nội thành Hà Nội đi học trở lại từ ngày 21/2 như dự kiến.

Lý do là trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng.

Cùng với đó, ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại dẫn đến việc phụ huynh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường, tỉ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp.

Tại Lào Cai, do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh tất cả các cấp trên địa bàn thành phố Lào Cai sẽ tạm dừng tới trường từ ngày 19/2, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. 

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.