Lịch đi học của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương thông báo mở rộng khối học trực tiếp

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 18/2. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Tại Hà Nội, trong hội nghị giao ban trực tuyến của thành phố về phòng, chống COVID-19, chiều 17/2, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất và giao các đơn vị liên quan chuẩn bị phương án cho trẻ mầm non đi học từ ngày 1/3.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo triển khai theo nguyên tắc "đảm bảo an toàn nhất mới cho trẻ mầm non đến trường, đưa học sinh trở lại an toàn, hiệu quả nhưng không cứng nhắc, không cực đoan".

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế tham mưu, trình phương án cho trẻ em mầm non trở lại trường học trực tiếp từ tháng 3. Cùng với đó, nghiên cứu xây dựng lộ trình để học sinh tiểu học được trở lại trường học với các sinh hoạt bình thường, trong đó, có ăn bán trú.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa thông tin, việc cho trẻ mầm non đi học trực tiếp sẽ được thực hiện "trên tinh thần tự nguyện, thống nhất với phụ huynh".

Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội đã cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của 18 huyện, thị xã và học sinh lớp 7 đến lớp 12 của 12 quận trở lại trường. Từ 21/2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận cũng trở lại trường.

Lịch đi học của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương thông báo mở cửa trường học - Ảnh 1

Trong khi đó tại Bạc Liêu, từ ngày 21/2 trẻ em mẫu giáo 5 tuổi, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên sẽ tới trường học tập trung.

Cụ thể, trẻ mẫu giáo 5 tuổi (lớp Lá) đến trường học 1 buổi/ngày. Tương tự, học sinh tất cả các khối lớp của cấp tiểu học cũng học 1 buổi/ngày. Trong đó, học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4: Ưu tiên dành thời lượng dạy học đối với môn Tiếng Việt và Toán; các môn còn lại bố trí dạy trực tuyến chéo buổi hoặc bổ trợ kiến thức qua truyền hình và hướng dẫn tự học. Học sinh khối lớp 5 học trực tiếp tất cả các môn.

Với cấp học THCS, THPT (kể cả GDTX): học sinh các khối lớp 6, 7, 8, 10 và 11 đến trường học 1 buổi/ngày (trong đó, khối lớp 6 tập trung dạy và học 5 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, các môn còn lại học trực tuyến chéo buổi; khối lớp 7 tập trung dạy và học 8 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD, các môn còn lại học trực tuyến chéo buổi; khối 8, 10 và 11 tập trung dạy và học 9 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD; các môn còn lại học trực tuyến chéo buổi). Học sinh các khối lớp 9 và 12 học trực tiếp tất cả các môn.

Tiếp theo, tới ngày 28/2, toàn bộ học sinh mẫu giáo sẽ trở lại trường học 1 buổi/ngày. Các khối lớp của các cấp học còn lại vẫn học trực tiếp 1 buổi/ngày. Từ ngày 7/3 cấp tiểu học, THCS, THPT sẽ bắt đầu học 2 buổi/ngày.

Tại TP.HCM, sau 3 ngày đón học sinh trở lại học trực tiếp đã ghi nhận 163 ca F0 là học sinh, cán bộ giáo viên. Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho hay, hiện nay quy định về cách ly, xác định F0, F1 vẫn đang thực hiện theo văn bản 9038 của ngành Y tế. Đối với học sinh được xác định là F1, chưa được tiêm vaccine thì phải nghỉ ở nhà theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày và tiến hành xét nghiệm nhanh.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các cơ quan soạn thảo rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch theo nguyên tắc phải bảo đảm thực chất, có tính mở và khả thi trong thực hiện nhưng không xung đột với các quy định, quy hoạch khác, phải làm rõ 3 vấn đề: Tầm quan trọng của đối tượng được quy hoạch; mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai; giải pháp để đạt được mục tiêu đề ra.

Về với quê hương Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Sáng nay (16/6), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh (15/6/1949-15/6/2024), đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tuổi nhỏ chí lớn tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.