World Cup Futsal 2021

22h 16/9: ĐT Việt Nam - Panama (tường thuật trực tiếp VTV6).

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: ĐT Futsal Việt Nam có trận quyết đấu với Panama - Ảnh 3
Lịch thi đấu của ĐT Futsal Việt Nam tại World Cup Futsal

Hành trình để futsal phát triển tại Việt Nam, rồi những cầu thủ futsal Việt Nam đến được với World Cup Futsal lần đầu đã là một hành trình kỳ diệu. Trong hành trình ấy, là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, là tinh thần, ý chí Việt Nam. Nói đến Futsal Việt Nam, người có công đầu và luôn được nhắc đến là ông Trần Anh Tú, người hiện đang là Trưởng đoàn của ĐT Futsal Việt Nam thi đấu World Cup Futsal 2021 ở Lithuania. Giây phút ĐT Việt Nam bước ra sân thi đấu với ĐT Brazil ở World Cup, Quốc ca Việt Nam vang lên khiến bao CĐV bóng đá Việt Nam xúc động.

Chúng ta đã thua với tỉ số 1-9 trước đội bóng hàng đầu của futsal thế giới, thua toàn diện trước một đối thủ quá đẳng cấp, nhưng những cầu thủ Futsal Việt Nam thu lại được rất nhiều bài học kinh nghiệm quý giá. ĐT Việt Nam ghi được 1 bàn thắng do công của Đình Hùng, từ một pha dàn xếp đá phạt rất chủ động và có ý đồ, đó là điều rất đáng khen ngợi và đáng để tự hào. 

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: ĐT Futsal Việt Nam có trận quyết đấu với Panama - Ảnh 2
ĐT Futsal Việt Nam lấy lại tinh thần sau thất bại trước Brazil, và sẽ có trận quyết đấu với Panama 
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: ĐT Futsal Việt Nam có trận quyết đấu với Panama - Ảnh 1
HLV Phạm Minh Giang và các học trò đứng trước khó khăn, và cần phát huy sức mạnh tinh thần để vượt lên

Với thể thức thi đấu 24 đội chia làm 6 bảng, 12 đội nhất nhì cùng 4 đội hạng 3 có thành tích thi đấu tốt nhất sẽ đi tiếp thì cơ hội có vé vào vòng sau của ĐT Việt Nam nằm hoàn toàn ở trận đấu với Panama. 

Các học trò của HLV Phạm Minh Giang đã hoàn toàn lấy lại được tinh thần tốt sau thất bại ở trận mở màn. Hành trình ở World Cup Futsal lần này sẽ khó khăn hơn bởi ngay trận đầu ĐT Việt Nam đã phải đối đầu với một đối thủ quá mạnh. Cộng hòa Séc cũng là đối thủ trên tầm chúng ta. Vé đi tiếp được quyết định ở trận đấu với Panama. 

ĐT Panama giành suất tham dự World Cup Futsal ở khu vực Concacaf. Ở trận ra quân, Panama thua 1-5 trước cộng hòa Séc. Panama có nhiều cầu thủ rất nhanh nhẹn và khéo léo. Trước trận đấu, HLV Phạm Minh Giang và các cầu thủ đã nghiên cứu rất kĩ lối chơi của đối thủ. Hạn chế những pha đi bóng nhanh, qua người kĩ thuật của các cầu thủ Panama sau đó tổ chức phản công lại sẽ là cách chơi của ĐT Việt Nam. 

Thủ thành Hồ Văn Ý, Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát, Minh Trí sẽ tiếp tục chơi với tinh thần cao nhất, bên cạnh đó kinh nghiệm của đội trưởng Trần Văn Vũ cùng sức trẻ của những gương mặt mới sẽ là động lực để ĐT Việt Nam vượt lên giành chiến thắng. 

Những chiến binh áo Đỏ sao Vàng ở sân chơi World Cup xứng đáng nhận được nhiều những sự quan tâm cổ vũ, động viên tinh thần từ khán giả nhà.