UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn chính thức về việc tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022. Theo đó, chiều ngày 31/5, các hội đồng thi (gồm cả Hội đồng thi THPT chuyên Hạ Long và các Hội đồng thi THPT không chuyên) làm thủ tục dự thi cho học sinh.

Cả ngày 1/6 và sáng ngày 2/6, các Hội đồng thi tổ chức thi các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT các trường không chuyên gồm: Ngoại ngữ, Ngữ văn và Toán. Chiều ngày 2/6 và ngày 3/6, Hội đồng thi THPT chuyên Hạ Long tổ chức thi các môn chuyên.

Lịch thi đối với trường THPT không chuyên.
Lịch thi đối với trường THPT không chuyên.
Lịch thi của trường THPT chuyên Hạ Long.
Lịch thi của trường THPT chuyên Hạ Long.

Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 ở các trường Phổ thông dân tộc nội trú là 210 học sinh, sáu lớp; hệ công lập là 9.837 học sinh, 236 lớp; hệ ngoài công lập là 5.186 học sinh, 126 lớp.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở GD&ĐT Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch làm việc, quy trình tổ chức thi, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, giao UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, bổ sung các trang thiết bị phòng, chống dịch tại các Hội đồng thi như nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho những người làm nhiệm vụ và thí sinh.

So với các địa phương khác trong cả nước, Quảng Ninh là một trong những tỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 sớm hơn. Trong ngày 1/6, các thí sinh đã hoàn thành xong 2 môn thi là Ngữ văn và Ngoại ngữ. Và đã có đề thi cũng như đáp án để các bạn cùng tham khảo.

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tỉnh Quảng Ninh năm 2021

Câu 1. (0,5 điểm) Theo đoạn văn (1), tác giả đề nghị điều gì?

Câu 2. (0,5 điểm) Chỉ ra thành phần biệt lập trong câu: Tôi chắc chắn bạn sẽ có nhiều thứ biết ơn hơn những gì bạn thấy.

Câu 3. (0,5 điểm) Nêu tác dụng của biện pháp tu từ điệp ngữ trong các câu in đậm.

Câu 4. (0,5 điểm) Trong lời đề nghị của tác giả về những điều cần trân trọng, biết ơn, em tâm đắc nhất điều gì? Vì sao?

 - Ảnh 3
Đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10 của tỉnh Quảng Ninh năm 2021. (Ảnh: Tuyensinh247)

Đề thi môn Ngoại ngữ vào lớp 10 tỉnh Quảng Ninh năm 2021 vẫn đang được tiếp tục cập nhật.

Trong sáng ngày 2/6 sẽ tổ chức thi môn còn lại là Toán với tất cả các thí sinh dự thi. Kết thúc môn thi chung, thí sinh dự tuyển vào hệ chuyên tiếp tục thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên mà thí sinh đăng ký xét tuyển, lịch thi diễn ra vào chiều ngày 2/6 và sáng ngày 3/6.

Với những môn thi còn lại, Thieunien.vn chúc các bạn có tâm lý vững vàng để hoàn thành tốt bài thi, đạt được kết quả cao như mình mong muốn.