Sở GD&ĐT Bình Phước đã công bố lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022. Kỳ thi diễn ra trong ba ngày 7/6, 8/6 và 9/6/2021. Các thí sinh dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ và các môn chuyên của Trường THPT chuyên Quang Trung, THPT chuyên Bình Long.

Thời gian cụ thể như sau: 

Ngày 7/6/2021: Sáng thi Ngữ văn, chiều thi Toán

Ngày 8/6/2021: Sáng thi Tiếng Anh

Đối với các trường THPT không chuyên, môn thi gồm: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh (gọi là các môn thi chung). Thời gian làm bài: Môn Toán và Ngữ văn 120 phút, môn tiếng Anh 60 phút.

Đối với các thí sinh thuộc diện là F0, F1, F2 UBND tỉnh Bình Phước có các phương án cụ thể như sau: Những thí sinh này không đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 vào các Trường THPT chuyên Quang Trung, Trường THPT chuyên Bình Long, Trường PTDTNT THPT Bình Phước, Trường PTDTNT THCS và THPT Bù Gia Mập (gọi chung là trường chuyên biệt) thì được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng đã đăng ký.

Bình Phước thống nhất phương án tuyển sinh lớp 10 đối với các trường hợp F0,F1,F2 (Ảnh: Hoàng Giáp)
Bình Phước thống nhất phương án tuyển sinh lớp 10 đối với các trường hợp F0,F1,F2 (Ảnh: Hoàng Giáp)

Những thí sinh F0 có đăng ký tham gia thi tuyển vào trường chuyên biệt thì không được tham gia dự thi; không được xét đặc cách tuyển sinh vào các trường chuyên biệt. Nếu những thí sinh này có nguyện vọng 1 thi vào các trường chuyên biệt thì sẽ được xét tuyển theo quy định vào các trường khác có cấp THPT theo nguyện vọng 2 đã đăng ký.

Những thí sinh F1 đăng ký thi tuyển vào trường chuyên biệt thì được tham gia dự thi tại điểm thị trường THCS Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài. Các thí sinh này sẽ được bố trí cách ly tập trung khu vực Thành phố Đồng Xoài (do Sở Y tế bố trí) đảm bảo khoảng cách trong phòng thi giữa các thí sinh tối thiểu là 2 mét.

Những thí sinh F2 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt thì được dự thi tại phòng thi dự phòng của 4 trường chuyên biệt. Các thí sinh này được bố trí đảm bảo khoảng cách trong phòng thi giữa các thí sinh tối thiểu là 2 mét, có lối đi và phòng chờ riêng.

Đối với thí sinh ngoại tỉnh, thí sinh đến từ các địa phương đang có dịch COVID-19 không phải là F1, F2 sẽ được bố trí dự thi tại các phòng thi riêng của điểm thi đã đăng ký dự thi hoặc điểm thi dự phòng.