Cuộc thi tuần đầu tiên, tháng 2, quý I của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 là cuộc tranh tài của 4 nhà leo núi: Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên), Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị), Phạm Khánh Linh Trang (THPT Đa Phúc, Hà Nội) và Bùi Minh Vĩnh Phúc (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Ngay ở phần thi Khởi động, Chí Nghĩa rất bình tĩnh trả lời qua 14 câu hỏi và ghi về cho mình số điểm ấn tượng 110, tạo khoảng cách an toàn với các bạn cùng chơi khi Đức Hoài ghi được 70 điểm, Linh Trang sở hữu 60 điểm và Vĩnh Phúc có cho mình số điểm khởi động là 40.

Ở phần thi thứ hai Vượt chướng ngại vật, Chí Nghĩa là thí sinh duy nhất trả lời đúng từ hàng ngang đầu tiên: “Phủ Tây Hồ”. Chỉ có vậy, mà cậu bạn đã nghĩ ngay tới “Liễu Hạnh”, quyết tâm bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật trước sự ngỡ ngàng của ba bạn cùng chơi. Kết thúc phần thi, Chí Nghĩa ghi được số điểm 200, hơn tổng điểm của ba thí sinh còn lại.

Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên)

Đến phần thi Tăng tốc, các thí sinh nhanh chóng ghi về cho mình những số điểm cực ấn tượng, đúng như tên gọi của phần thi. Cụ thể, Đức Hoài ghi được nhiều điểm nhất là 120 điểm, tiếp đến là Linh Trang với 80 điểm, Chí Nghĩa ghi được 60 điểm và Vĩnh Phúc mang về cho mình 10 điểm.

Sau phần thi này, thứ tự của các thí sinh vẫn không có sự thay đổi. Dẫn đầu vẫn là Chí Nghĩa với tổng điểm 260, Đức Hoài sở hữu 190 điểm, Linh Trang 140 điểm và Vĩnh Phúc có số điểm là 50.

Ở phần thi Về đích vô cùng “cân não”, mỗi thí sinh đều có cho mình một chiến thuật riêng để gia tăng điểm số. Kết quả chung cuộc không ngoài dự đoán của khán giả, Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên) giành được vòng nguyệt quế với số điểm 240.

Về nhì là bạn Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị) với 230 điểm, chỉ kém người về nhất vỏn vẹn 10 điểm. Tiếp đến Phạm Khánh Linh Trang (THPT Đa Phúc, Hà Nội) có cho mình số điểm 170 và Bùi Minh Vĩnh Phúc (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) sở hữu 45 điểm.