Trên thực tế trước khi đưa ra thông báo tạm nghỉ học đến các bạn học sinh, phía nhà trường đã tính toán kế hoạch đẩy lịch kiểm tra học kỳ II lên sớm hơn so với dự định. Tuy nhiên, kế hoạch đã không thành công.

Nhiều trường cho học sinh dừng đến trường chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch.
Nhiều trường cho học sinh dừng đến trường chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch.

Cô Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Bát Tràng, huyện Gia Lâm cho biết sau khi có thông báo dừng đến trường của Sở GD&ĐT Hà Nội, nhà trường xây dựng thời khoá biểu, cho các bạn học sinh chuyển qua học trực tuyến.

Về việc kiểm tra học kỳ II, cô Lan cho biết thêm, trước đó, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, kế hoạch của nhà trường, học sinh lớp 9 đã hoàn thành việc kiểm tra các môn. Riêng khối 6 đến khối 8, dự định trong vài ngày tới sẽ thực hiện nếu bạn học sinh được tới trường. Khi chuyển sang học trực tuyến, kế hoạch kiểm tra sẽ dừng lại. Hi vọng, tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát, để kiểm tra học kỳ II và hoàn thành năm học.

“Bài kiểm tra học kỳ II rất quan trọng, điểm số ảnh hưởng kết quả cả năm học, khó có thể thực hiện bằng hình thức trực tuyến vì không đảm bảo yếu tố khách quan như ở lớp. Nếu tình hình dịch kéo dài, là điều không mong muốn nhưng khi đó trường sẽ căn cứ hướng dẫn của Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT để thực hiện kế hoạch năm học”,  cô Lan nói.

Mong rằng sớm khống chế tình hình dịch bên để các kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch.
Mong rằng sớm khống chế tình hình dịch bên để các kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch.

Ngoài ra PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT đã thông tin, khung kế hoạch năm học 2020-2021 cho các cấp học phổ thông và thường xuyên do Bộ GD&ĐT ban hành, các cơ sở giáo dục sẽ hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25//52021, kết thúc năm học trước ngày 31/5/2021.

Như vậy vẫn còn gần 1 tháng nữa là sẽ kết thúc năm học 2020-2021, hy vọng rằng dịch COVID-19 được khống chế để các kỳ thi cũng diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn.