Sài Gòn - những ngày tháng chống dịch cam go vẫn còn ở trước mắt. Dẫu biết phải giữ tinh thần lạc quan nhưng cũng khó tránh khỏi được việc vẫn có ai đó quan tâm, lo lắng. Đặc biệt là các bậc phụ huynh ở dưới quê có con cháu đang sinh sống, học tập ở Sài Gòn lúc này.

Điều đó càng dễ thấy hơn trong vài tháng trở lại đây qua các video, bài viết đăng tải trên MXH kể lại những câu chuyện về "đồ tiếp tế" của cha mẹ dưới quê gửi cho con cái. Dù không phải điều gì xa lại nhưng mỗi câu chuyện, mỗi mảnh đời đều gây xúc động.

TP. Hồ Chí Minh vẫn đang căng mình chống dịch, chỉ cần chúng ta đồng tâm thì sẽ vượt qua tất cả.
TP. Hồ Chí Minh vẫn đang căng mình chống dịch, chỉ cần chúng ta đồng tâm thì sẽ vượt qua tất cả.

Cách yêu thương con cái của cha mẹ Việt như vậy đó. Cho con ăn, gửi đồ cho con, ở đâu cũng sợ con thiếu ăn thiếu mặc,... Con có no bụng, bố mẹ mới an lòng. Điển hình như như câu chuyện của cậu bạn dưới đây:

Cậu bạn đã đăng tải một đoạn video khoe được mẹ gửi cho cả "kho lương thực" từ quê lên đã khiến nhiều người không khỏi cảm động. Khi nghe những lời dặn dò của người mẹ, dân tình phải thốt lên: "Đúng là không ai thương con bằng cha mẹ!".

Cậu bạn được mẹ gửi từ quê lên Sài Gòn cho cả một 'kho lương thực'.
Cậu bạn được mẹ gửi từ quê lên Sài Gòn cho cả một "kho lương thực".

Theo đó, khi hay tin Sài Gòn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, mẹ của cậu bạn vội vàng chuẩn bị thực phẩm gửi cho con trai. Tất cả đều là những món đồ dân dã nhưng đầy ắp tình thương. Từ rau củ quả đến trái cây, gia vị đều được mẹ gói ghém cẩn thận trong một chiếc bao lớn. Cả một thùng xốp đầy đủ thịt cá, trái cây trữ lạnh.

Mỗi thứ một tí nhưng cộng lại thì rất nhiều đồ.
Mỗi thứ một tí nhưng cộng lại thì rất nhiều đồ.

Ngoài ra, mẹ cũng không quên dặn dò con trai: "Gửi cho con ăn đó, chứ ở trên đây có mua đồ ăn gì được đâu. Mẹ rầu riết rồi ốm đó, đủ chuyện hết á, lo con ở Sài Gòn không yên tâm. Trời ơi, nữa con có con đi rồi biết chứ gì".

Ở nhà có thứ gì gửi được từ rau, củ, quả...
Ở nhà có thứ gì gửi được từ rau, củ, quả...
Cho đến thịt, cá đều được mẹ gom gửi hết lên cho.
Cho đến thịt, cá đều được mẹ gom gửi hết lên cho.

Dưới phần bình luận, ai nấy đều bày tỏ sự xúc động trước câu chuyện của cậu bạn này. Đúng là khi đã làm cha mẹ rồi mới thấu hiểu được tấm lòng và luôn lo lắng cho con cái. Với những người xa gia đình ở thời điểm hiện tại, điều đau đáu nhất chính là nỗi nhớ nhà, nhớ cha mẹ. Hy vọng tất cả chúng ta đều bình an, để được đoàn tụ sau "cuộc chiến" này.

PV (tổng hợp)