Lỗi khiến bài đăng trên Facebook biến mất

NN
Trưa ngày 16/4 trang cá nhân của nhiều chủ tài khoản tại Việt Nam bỗng nhiên mất hết bài đăng mà không rõ lý do.

Trưa ngày 16/4, nhiều người dùng Việt Nam phản ánh tình trạng bị mất bài đăng trên mạng xã hội Facebook. Toàn bộ nội dung ở trang cá nhân tài khoản không còn được hiển thị. Tuy nhiên thực tế, hình ảnh, trạng thái vẫn tồn tại ở mục bảng tin. Do vậy, nhiều khả năng đây là lỗi phát sinh từ nền tảng. Mạng xã hội của Meta cung cấp tính năng ẩn bài viết khỏi trang cá nhân. Qua chức năng này, nội dung vẫn được phân phối ở Feed (bảng tin) và Home (trang chủ) của người dùng khác. Tuy nhiên, nó không xuất hiện tại trang cá nhân của chủ tài khoản.

Một công cụ khác cũng làm biến mất bài đăng là Bảo vệ tài khoản. Khi bật cài đặt này, toàn bộ nội dung sẽ biến mất với người lạ, chỉ chủ Facebook và bạn bè mới được xem.

Tuy nhiên, theo ông Phú, những người gặp tình trạng mất bài đăng hôm nay không kích hoạt tính năng ẩn nội dung hay bảo vệ tài khoản. Do đó, nhiều khả năng đây là lỗi của Facebook.

Trên trang cập nhật trạng thái nền tảng, Meta cho thấy các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường, không có vấn đề. Riêng mục Quản lý quản trị viên có sự cố nhỏ. Một số người dùng phản ánh tình trạng bài đăng trong nhóm được tự động đăng, bỏ qua bước kiểm duyệt trong sáng 16/4.

Trong khi đó, lượng báo lỗi cho Facebook tăng mạnh từ 10h ngày 16/4 trên Down Detector. Tình trạng được đề cập đến là tường trang cá nhân mất hết bài đăng. Vấn đề xuất hiện trên cả nền web và ứng dụng Android, iOS.

Facebook liên tục gặp vấn đề trong những tháng gần đây. Mới tháng trước, phần ảnh bìa của nhiều người dùng bỗng nhiên biến mất. Nhiều giờ sau nền tảng mới âm thầm khôi phục.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lỗi khiến bài đăng trên Facebook biến mất tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Vật liệu nhẹ như lông hồng

Aerogel là tên gọi chung của một nhóm các vật liệu nhân tạo có cùng đặc tính là chất rắn xốp, chứa phần lớn là không khí. Vì vậy cho nên chúng vô cùng nhẹ và cách nhiệt, cách âm cũng rất hiệu quả!