Chiều tối 11/11, hình ảnh mảnh giấy có nội dung "Do vô tình nên cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi ạ. Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ..." dán trên kính ôtô được nhiều diễn đàn chia sẻ, thu hút hàng nghìn lượt like và hàng trăm bình luận. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích, khen ngợi hành động trung thực, can đảm, dám làm dám chịu của người viết "lá thư" này.

Lời xin lỗi của cậu bạn lớp 10 nhận được nhiều lời khen 1

Lá thư bạn học sinh để lại cho chủ xe.

Chủ nhân chiếc ôtô bị vỡ gương - anh Nguyễn Hữu Trung chia sẻ, trưa cùng ngày anh dự đám giỗ người thân ở ngõ 185 Tôn Đức Thắng, phường An Dương, quận Lê Chân (Hải Phòng). Chiếc xe cá nhân được đậu gần cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn.

"Ăn xong ra xe thấy gương bên lái bị vỡ, kính xe dán mảnh giấy viết vội cùng số điện thoại, tôi chỉ nghĩ rằng ai đó trêu đùa", anh kể. Tuy nhiên đến cuối giờ chiều, gọi vào số điện thoại ghi trên giấy anh rất bất ngờ khi biết đó là nam học sinh lớp 10 trường THPT Trần Nguyên Hãn. Cậu học trò nhận trách nhiệm, nói lời xin lỗi và xin đền chiếc gương.

Cậu bạn cho biết sau giờ tan trường, do đi xe đạp điện do không chú ý nên bạn đã va phải gương chiếc ôtô. Trong xe không có người, cậu bạn đã đứng đợi một lúc vẫn không thấy ai nên để lại mảnh giấy với hy vọng chủ xe liên lạc lại để có cơ hội xin lỗi và đền bù.

"Chiều cùng ngày, bác chủ xe đã gọi điện, nhưng thật lạ là bác ấy không cáu gắt, cũng không hề bắt đền mà chuyện trò rất vui vẻ, dặn dò lần sau cẩn thận hơn. Trước khi cúp máy bác còn động viên em học tập cho tốt. Trước một người tốt như bác ấy, em thực sự cảm kích và thấy phải có trách nhiệm với bản thân mình hơn", cậu bạn xúc động nói.

Theo vnexpress.net