Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân

18:59 31/01/2020

Tại quận Thanh Xuân, để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), các học sinh đến trường, tham gia các hoạt động ngoài trời và ngồi học trong lớp đều đeo khẩu trang.

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 1

Học sinh trường Tiểu học Kim Giang đeo khẩu trang trong lớp học

Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, các trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh, học sinh; đồng thời, trang bị khẩu trang cho tất cả học sinh. Các học sinh đến trường, tham gia các hoạt động ngoài trời, ra chơi và ngồi học trong lớp đều đeo khẩu trang, đồng thời thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 2

Học sinh trường THCS Việt Nam – Angieri thực hiện rửa tay sát khuẩn

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho biết, để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, tất cả các trường Tiểu học, THCS, mầm non trên địa bàn quận Thanh Xuân đều trang bị khẩu trang cho học sinh khi đến trường. Nhà trường tuyên truyền, vận động phụ huynh, kết hợp với y tế nhà trường đeo khẩu trang cho học sinh. Đồng thời, các giáo viên, nhân viên cũng đều đeo khẩu trang khi đến trường.

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 3

Hoạt động rửa tay, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi vào lớp tại trường Mầm non Sao Sáng (phường Kim Giang)

Bên cạnh đó, các trường sử dụng cloramin B sát trùng nhà vệ sinh, hội trường, hành lang, nơi công cộng của trường học; đồng thời, trang bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn để học sinh rửa tay, sát khuẩn khi đến trường và trong giờ giải lao.

Ngoài ra, các trường học trực y tế, liên thông với Trung tâm Y tế quận, Trạm Y tế các phường để theo dõi, giám sát tình trạng học sinh. Nếu học sinh có các biểu hiện ho, sốt, nhiễm khuẩn sẽ kịp thời giám sát, báo cáo cơ quan chức năng.

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 4

Hoạt động thể dục ngoài trời của học sinh trường Tiểu học Phan Đình Giót

Trước đó, ngày 30/1, UBND quận Thanh Xuân đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona do Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân làm Trưởng Ban chỉ đạo. Trong sáng 31/1, Ban Chỉ đạo của quận đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các trường học trên địa bàn, ghi nhận những nỗ lực phòng, chống dịch bệnh, sự hưởng ứng tích cực từ các trường và phụ huynh học sinh.

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 5

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 6

Học sinh lớp 6A1 trường THCS Việt Nam – Angieri đeo khẩu trang trong lớp học

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 7

Hoạt động rửa tay, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi vào lớp tại trường Mầm non Sao Sáng (phường Kim Giang)

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 8

Hoạt động rửa tay, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi vào lớp tại trường Mầm non Sao Sáng (phường Kim Giang)

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 9

Vệ sinh lớp học ở trường Tiểu học Kim Giang

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 10

Cán bộ y tế trường Tiểu học Kim Giang tuyên truyền cho học sinh cách phòng, chống dịch bệnh

Lớp học phòng, chống dịch nCoV ở Thanh Xuân 11

Học sinh trường Tiểu học Kim Giang đeo khẩu trang trong lớp học

theo Kinhtedothi

Tin đọc nhiều