Vừa qua, Sky Italia bất ngờ đăng tải bài phỏng vấn gây tranh cãi của tiền đạo Romelu Lukaku. Cụ thể, tiền đạo người Bỉ khẳng định bản thân đang không hài lòng với cuộc sống tại tây London. Thậm chính, anh còn nhắc tới đội bóng cũ Inter Milan và nói rằng mình không muốn rời đi:

"Tôi nghĩ mình ổn về mặt thể chất. Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại ở Chelsea không làm tôi thấy hạnh phúc. Huấn luyện viên đã thay đổi hệ thống chiến thuật. Dẫu vậy, vì là một cầu thủ chuyên nghiệp nên tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi sẽ cố gắng để chiếm lấy suất đá chính.

Romelu Lukaku khẳng định bản thân đang không hạnh phúc ở Chelsea
Romelu Lukaku khẳng định bản thân đang không hạnh phúc ở Chelsea

Về chuyện rời Inter, thật không vui khi phải xa đội bóng, xa người hâm mộ theo cách như vậy. Có lẽ mọi chuyện đến vào một thời điểm chưa phù hợp. Thực lòng tôi rất yêu nước Ý và mong được quay về Giuseppe Meazza. Việc kết thúc hành trình cùng Inter khi đang ở đỉnh cao phong độ là điều tôi chẳng hề mong muốn. Tôi vẫn muốn giúp đội bóng giành càng nhiều danh hiệu càng tốt." 

Trước những tuyên bố gây tranh cãi từ cậu học trò, huấn luyện viên Thomas Tuchel không giấu nổi sự ngạc nhiên khi ông cho rằng, Lukaku vẫn đang hạnh phúc tại Stamford Bridge. Đồng thời, Tuchel cũng thẳng thừng thừa nhận ông không thích cậu học trò lên báo và nói những điều như vậy:

"Chắc chắn rồi, chúng tôi sẽ trò chuyện một cách cởi mở cùng nhau. Thực lòng, tôi rất bất ngờ với tuyên bố của cậu ấy. Tôi nghĩ phải ngược lại mới đúng. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu xem cậu ấy đang phải đối mặt với vấn đề gì. Dĩ nhiên là tôi không thích cậu ấy làm vậy rồi. Hành động của cậu ấy khiến mọi chuyện trở nên ồn ào và chẳng giúp ích gì cho tình hình hiện tại cả."

Tuchel phủ nhận thay đổi chiến thuật, đồng thời bày tỏ sự ngạc nhiên vì Lukaku nói bản thân không hạnh phúc
Tuchel phủ nhận thay đổi chiến thuật, đồng thời bày tỏ sự ngạc nhiên vì Lukaku nói bản thân không hạnh phúc

Về chuyện Lukaku nói rằng bản thân đã sử dụng một hệ thống khác, huấn luyện viên Tuchel thẳng thừng phủ nhận:

"Nếu chịu bỏ công nghiên cứu một chút về cách chơi của Chelsea, bạn sẽ thấy chúng tôi chẳng có quá nhiều hệ thống khác nhau. Chính vì thế, chúng ta có thể dừng bàn về việc này tại đây".

Mặc cho những ồn ào bên lề sân cỏ, thực tế là Lukaku vẫn đang làm khá tốt khi trong hai trận đấu gần nhất của Chelsea, anh đều điền tên mình lên bảng điện tử. Hy vọng rằng trong thời gian tới, chân sút người Bỉ sẽ tiếp tục chơi thăng hoa để chứng minh bản thân không phải một quả bom xịt.