Bạn hãy thay đổi ngay thói quen xấu này của mình, bởi vì ngồi lì 1 chỗ có thể dẫn đến các chứng bệnh nguy hiểm dưới đây:

Đầu

Nếu ngồi hàng giờ liền có thể dẫn đến nguy cơ hình thành các cục máu đông. Khi những cục máu đông không đến được não, nguy cơ đột quỵ có thể tăng lên.

Lười vận động, nguy hiểm hơn bạn tưởng nhiều đó! 1

Béo phì

Nguy cơ béo phì tăng lên khi bạn ngồi một chỗ hàng giờ liền. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nguy cơ ung thư ruột kết cũng có thể tăng lên. Những enzyme đốt cháy chất béo không hoạt động với những người ngồi hầu hết thời gian trong ngày.

Tim

Lối sống không hoạt động cũng có thể tăng nguy cơ về các vấn đề tim mạch. Nếu bạn sống một cuộc sống ít vận động, chất dịch có thể tích tụ ở cổ và phổi suốt đêm.

Lười vận động, nguy hiểm hơn bạn tưởng nhiều đó! 2

Phổi

Ngồi 1 chỗ khiến chất dịch trong phổi không được luân chuyển, tiêu biến đi có thể gây nguy hiểm cho tim, điều này cũng có thể xảy ra do ngồi quá lâu.

Cánh tay

Chỉ khi tay của bạn hoạt động và làm việc, bạn mới có thể giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao.

Chân

Những người ngồi quá lâu có thể bị tích tụ các chất dịch trong chân, vốn là chất thường được bơm đến nơi khác khi bạn vận động đều đặn.

Lười vận động, nguy hiểm hơn bạn tưởng nhiều đó! 3

Cổ

Ở một số người, chất dịch ứ đọng ở chân có thể bị lên đến cổ và điều này có thể gây ra chứng ngưng thở rất nguy hiểm cho tính mạng.

Theo Người lao động