1. Tìm hiểu kỹ thông tin điểm đến trước khi đi

Bạn hãy tìm hiểu trước thông tin trên mạng cũng như tham khảo kinh nghiệm của người khác trước khi quyết định mình sẽ ăn tại nhà hàng nào trước mỗi chuyến đi nha.

Nên làm quen với nhân viên khách sạn bởi sự tư vấn của họ sẽ giúp bạn biết được giá cả rõ ràng các quán ăn và bạn tránh được bị chặt chém. Bên cạnh đó, dịch vụ đưa đón khách tại sân bay, đổi tiền, địa điểm mua sắm cũng là những điều bạn cần tìm hiểu trước nếu muốn hầu bao của mình được an toàn.

Mách bạn cách

Smartphone giúp bạn tìm kiếm thông tin trước chuyến đi. Ảnh: Internet

2. Kết thân với dân địa phương

Người dân địa phương giúp bạn không bị chèm ép khi mua bán và chỉ cho bạn những quán ăn ngon với giá cả hợp lý. Sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có bạn bè, người thân sống tại nơi mà bạn sẽ tới du lịch. 

3. Chọn nơi niêm yết giá rõ ràng

Là cách an toàn cho túi tiền của bạn để hạn chế việc các nhà hàng, quán ăn đội giá lên cao khi thanh toán. Không ít du khách đã giật mình thon thót khi thanh toán vì hóa đơn xuất hiện thêm các phụ phí như phí phục vụ, tiền khăn giấy… Thế nên, bạn cần hỏi thật kỹ nhà hàng có tính thêm phụ phí gì bên ngoài món ăn hay không.

Bạn nên kiểm tra lại hóa đơn khi thanh toán. Nếu không kiểm tra lại một cách kỹ càng, bạn có thể sẽ bị chủ quán khai khống thêm vài món.

Mách bạn cách

4. Sử dụng các dịch vụ công cộng

Bạn nên tránh "xe dù, bến cóc" khi đi du lịch. Bởi nếu chẳng may bạn đi phải chiếc "xe dù" thì việc phải trả tiền đắt là điều dễ "dính" phải. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đó nhé.

Bạn cũng nên mua đồ trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… có giá cả niêm yết rõ ràng thay vì mua đồ ăn, nước uống của các gánh hàng rong.

 

Travel (tổng hợp)