Chuẩn bị:
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- ½ củ hành tây thái nhỏ
- ½ ớt chuông thái hạt lựu
- ½ chén đậu Hà Lan đông lạnh
- Cơm
- Dứa tươi xắt miếng
- ½ chén hành lá
Nước sốt:
- 1 muỗng canh dầu hào
- Nước mắm
- ½ muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo, thêm tỏi và hành tây nấu trong 1 phút.
Bước 2: Thêm ớt chuông vào đảo cùng trong 1 phút.
Bước 3: Cho đậu Hà Lan và và xào đều tay trong 30 giây
Bước 4: Cho cơm và các thành phần của nước sốt vào đảo liên tục trong 2 phút đến khi cơm chuyển sang màu caramel.
Bước 5: Thêm dứa vào và đảo đều trong 30 giây
Bước 6: Đảo đều hỗn hợp đến khi cơm chín vàng và có độ giòn nhất định thì dọn ra đĩa và trang trí bằng hành lá.