Mãi chưa được đi học lại, gen Z kêu trời, nhớ trường lớp nhớ bạn bè nhớ cả những lúc ăn quà vặt trong giờ

Thu Trà
Sau khoảng thời gian phải nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch bệnh, các học trò đã cảm thấy nhớ trường, nhớ lớp muốn được đi học để gặp lại thầy cô, bạn bè.

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nên các trường học đều cho học sinh nghỉ học tạm thời để phòng tránh lây lan dịch bệnh. Trong suốt hai tháng bị dịch bệnh ảnh hưởng, sinh viên chuyển sang hình thức học online thay vì đến lớp. Điều này diễn ra một thời gian dài khiến các bạn không khỏi bồi hồi, nhớ nhung những kỷ niệm thân thương ở trường lớp.

Gần đây, trên khắp các diễn đàn, nhiều bạn học sinh kêu trời vì quá nhớ trường, đặc biệt là những món ăn vừa ngon lại rẻ do cô canteen chế biến. Nhiều người nhận định, dù đồ ở nhà không thiếu thứ gì nhưng vẫn nhớ món mì tôm thưởng thức cùng lũ bạn trong giờ giải lao.

Mãi chưa được đi học lại, gen Z kêu trời, nhớ trường lớp nhớ bạn bè nhớ cả những lúc ăn quà vặt trong giờ - Ảnh 1
Bữa ăn ở canteen được một tài khoản chia sẻ. (Ảnh: FB T.N.T)
Mãi chưa được đi học lại, gen Z kêu trời, nhớ trường lớp nhớ bạn bè nhớ cả những lúc ăn quà vặt trong giờ - Ảnh 2
Mì tôm được cho thêm rau và xúc xích trông khá hấp dẫn. (Ảnh: FB T.N.T)
Mãi chưa được đi học lại, gen Z kêu trời, nhớ trường lớp nhớ bạn bè nhớ cả những lúc ăn quà vặt trong giờ - Ảnh 3
Ăn cùng lũ bạn thế mới ngon chứ. (Ảnh: FB T.N.T)

Phía dưới bình luận, nhiều bạn còn than trời, không biết đến lúc nào mới hết giãn cách để được gặp thầy cô, bạn bè và quan trọng là ăn đồ do cô canteen nấu. Một số khác chẳng ngại ngần thả loạt ảnh đáng nhớ khi giành nhau từng chiếc xúc xích, gói mì lúc còn đi học.

“Nhớ cái tháng nghèo khổ ghê, được có mấy nghìn bạc mà mấy đứa cũng rủ nhau xuống canteen rồi ăn chung bát mì, mà thấy ăn vậy mới ngon.”

“Bây giờ ở nhà, mì rồi thêm trứng xúc xích các kiểu mà cũng chả thèm ăn, chỉ muốn cùng lũ bạn kéo xuống canteen ăn bát mì không đổ chút nước sôi thôi.”

“Nhớ bún đậu mắm tôm, nhớ bún riêu, nhớ gỏi cuốn, nhớ trà sữa, nhớ mì cay, nhớ lẩu, nhớ trường, nhớ những hàng cây cái lá rụng, nhớ hình ảnh về trường, nhớ cả bác bảo vệ, nhớ cả chị canteen.”

“Nhớ cô canteen kinh khủng, lâu ngày rồi chưa được ngồi nhiều chuyện với cô nữa. Nhớ luôn cả bát mì ăn giữa buổi. Đúng là ăn với nhỏ bạn là ngon nhất"

Hiện tại Bộ GD&ĐT đã ban hành khung kế hoạch năm học 2021 - 2022. Nhiều địa phương đã thông báo về thời gian các cấp học sẽ tiến hành tựu trường. Ngoài thông tin chung vào ngày 5/9 các trường sẽ khai giảng, tỉnh thành vẫn phải dựa vào tình hình dịch trên địa phương để có kế hoạch điều chỉnh hợp lý nhất. Mong rằng dịch sẽ được đẩy lùi sớm để các bạn học sinh có thể đến trường gặp lại thầy cô bạn bè. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Thi Robot KC Bot và VEX IQ mở rộng

Ngày 6/4, đã diễn ra Ngày hội STEM huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn năm học 2023 – 2024 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo - Thắp lửa đam mê”.

Những thanh niên xung phong ở "chảo lửa" Điện Biên

Cách đây 70 năm, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, dưới sự lãnh đạo tài tình của Trung ương Đảng với người đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã giành một thắng lợi “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong chiến thắng ấy có những đóng góp thầm lặng, to lớn của lực lượng thanh niên xung phong (TNXP).