Việc cải tạo, decor lại nhà cũng là một nghệ thuật. Tuy nhiên, để tham gia đường đua này, bạn không nhất định phải là nghệ sĩ. Chỉ cần bạn có đam mê, có quyết tâm hay có sẵn một xíu tính nghệ sĩ trong người là được, thật đấy!

Bằng chứng là thời gian qua, rất nhiều căn phòng xinh xắn như studio đã ra đời nhờ bàn tay của những chuyên gia cải tạo không chuyên. Màn F5 phòng của chàng trai Đặng Trần Hoài Trung dưới đây là một trong số đó. Nhìn phòng Trung rồi nhìn lại phòng mình, không ít người đã cảm thấy "gato". Vì căn phòng hậu cải tạo nhìn thì đơn giản nhưng cực chill, cực chất và cực có gu.

Màn F5 phòng trọ siêu chất của chàng trai Sài Gòn với góc nào cũng chill như homestay - Ảnh 7
Phòng trọ trước khi sửa lại, trông rất cũ kỹ và ẩm thấp.
Màn F5 phòng trọ siêu chất của chàng trai Sài Gòn với góc nào cũng chill như homestay - Ảnh 6
Sau khi F5 lại phòng trọ trông góc nào cũng chill như homestay.

Sống ở Sài Gòn, xa gia đình nên Hoài Trung muốn cải tạo chốn đi về thật đẹp để cảm thấy vui vẻ hơn, thêm cảm hứng làm việc cũng như tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo mới. Anh chàng cho biết: "Bản thân mình muốn dù nhà đó đi thuê nhưng sau một ngày mệt mỏi vẫn có nơi gọi là nhà để về".

Diện tích căn phòng Hoài Trung thuê chỉ có 9m2, nằm ở trung tâm quận Gò Vấp nhưng giá khá ổn. Chàng trai đã mất gần 2 tháng hoàn thành khi tự tay mình decor. Sau các công đoạn vất vả như sơn, sửa, đục, khoét,... thì không gian hoàn thiện trông vô cùng ấn tượng.

Màn F5 phòng trọ siêu chất của chàng trai Sài Gòn với góc nào cũng chill như homestay - Ảnh 3
Hoài Trung tự mình thực hiện hết các công đoạn và mất gần 2 tháng để hoàn thành.

Chia sẻ bí quyết mua sắm đồ, chàng trai Sài Gòn nhiệt tình hướng dẫn: "Vì ở một mình nên có hàng trăm thứ phải sắm sửa. Mình chọn cách là săn hàng thanh lý trên những hội nhóm và những cửa hàng đồ cũ. Giá khá rẻ nên mình khuyên mọi người nếu muốn tiết kiệm chi phí hãy chịu khó săn. Nhưng nhược điểm là không tìm được đúng màu mình decor nên màu sắc tổng thể chưa được hài hòa".

Màn F5 phòng trọ siêu chất của chàng trai Sài Gòn với góc nào cũng chill như homestay - Ảnh 5
Cậu bạn chọn mua những vật dụng thanh lý giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Căn phòng trọ dù nhỏ, đến phòng tắm cũng khá hạn hẹp nhưng nó đã được "hô biến" trở thành khu vực chức năng vô cùng xanh mát. Hoài Trung chọn phong cách Tropical để không gian thư giãn được gần gũi với thiên nhiên.

Màn F5 phòng trọ siêu chất của chàng trai Sài Gòn với góc nào cũng chill như homestay - Ảnh 2
Phòng tắm được "hô biến" trông vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, những dịp lễ lớn trong năm như Noel, Tết cổ truyền,... chàng trai dành ra một chút thời gian để trang trí lại không gian sống của mình. Sắp xếp đồ đạc, trang hoàng từng góc nhỏ tạo không khí của ngày lễ. Hoài Trung cũng cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn khi ngắm nhìn diện mạo mới trong một không gian quen thuộc sau một ngày làm việc trở về nhà.

Màn F5 phòng trọ siêu chất của chàng trai Sài Gòn với góc nào cũng chill như homestay - Ảnh 1
Những ngày lễ, Trung sẽ dành thời gian trang trí lại không gian sống để tạo không khí.
Màn F5 phòng trọ siêu chất của chàng trai Sài Gòn với góc nào cũng chill như homestay - Ảnh 4
Một góc chill nhỏ của chàng trai Sài Gòn.

Trang trí nhà cửa không chỉ giúp nơi ở của chúng ta trở nên đẹp hơn mà còn tạo nguồn cảm hứng sống, học tập và làm việc hiệu quả. Việc có những giây phút được đắm chìm trong không gian yêu thích của riêng mình quả thật là không gì bằng.